Người Việt Odessa
Tin trong nước

Cháy lớn gần bệnh viện Nhi TW: Người đi ở nhờ, người ngủ ghế đá

Thứ tư, 19/09/2018 | 11:46
Sau vụ cháy lớn tại Đê La Thành, gần Bệnh viện Nhi Trung ương, đến nay, hàng trăm người đang bị đảo lộn cuộc sống hoàn toàn.

Chiều tối 17/9, hỏa hoạn bất ngờ xảy ra trên đoạn đường Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) ngay gần bệnh viện Nhi Trung ương khiến nhiều gia đình bị thiệt hại nặng nề.

 

Cháy lớn gần bệnh viện Nhi TW: Người đi ở nhờ, người ngủ ghế đá
19 căn nhà bị cháy lan, gây thiệt hại nặng nề.

 

Đến nay cơ quan công an vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy và thống kê thiệt hại. Theo thông tin sơ bộ ban đầu, có khoảng 19 căn nhà bị cháy lan, trong đó có cả khu nhà trọ dành cho các bệnh nhân thường xuyên điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Sự cố bất ngờ khiến cuộc sống của nhiều người dân nơi đây lâm vào khó khăn, đảo lộn hoàn toàn.

 

 

Căn phòng trọ thuê với giá 15.000 đồng/ngày của bà Nguyễn Thị Phái (quê Tiên Lữ, Hưng Yên) đã bị cháy hoàn toàn. Đưa cháu lên Hà Nội điều trị bệnh hoại tử ruột, bà Phái vẫn chưa biết ngày nào cháu sẽ được xuất viện để trở về nhà. Theo lời bác sỹ, thời gian điều trị có thể phải kéo dài liên tục 1-2 năm, tùy vào tình trạng sức khỏe.

Chi phí khám chữa bệnh tốn kém, không có tiền thuê trọ giá cao, nên 2 ngày qua, sau khi dãy nhà trọ giá rẻ bị cháy, bà Phái vẫn vật vờ đứng cổng viện, đợi giờ vào thăm cháu.

“Mẹ cháu thì được ở lại, còn bà hết giờ thăm nom sẽ phải ra ngoài. Thuê nhà ở đây cũng hết 100.000-200.000 đồng/ngày, quá đắt, gia đình không có khả năng chi trả”, bà Phái cho biết.

Ngay đêm 17/9, được sự hỗ trợ của phường Ngọc Khánh, bà Phái cùng một số người nhà bệnh nhân vào ngủ tạm trong nhà văn hóa của phường. Tuy nhiên đến tối qua (18/9), khi hầu hết người dân địa phương đã đều sơ tán đi nơi khác, bà Phái phải quay về bệnh viện ngủ ghế đá, cùng con dâu trông cháu.

Hy vọng lớn nhất của bà Phái là chính quyền địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả, tái thiết lại khu nhà trọ để những người nhà bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện lân cận thuận tiện hơn trong việc ăn ở. 

Không chỉ bà Phái, chị Trần Ngọc Hồng (Hải Dương) cho con lên khám cũng đã bị mất toàn bộ tiền, giấy tờ tại khu nhà trọ bị cháy. Sau trận hỏa hoạn, 2 ngày nay, chị đều sống dựa vào những bữa ăn và tiền ủng hộ của các đoàn đến làm từ thiện quanh bệnh viện. Chỉ có 2 mẹ con, nên chị Hồng được ngủ lại ở viện ban đêm, tuy nhiên, vì mất hết tiền bạc, nên chị đang đếm từng giờ để đợi người nhà gửi tiền ở quê lên giúp đỡ.

Ông Bùi Quang Trường, chủ của 22 phòng trọ bị cháy cho biết, đến nay gia đình ông phải đi ở nhờ nhà người quen do căn nhà vẫn bị phong tỏa để phục vụ điều tra. Con số về thiệt hại sau vụ cháy vẫn chưa thể thống kê hết.

Nói về công tác phòng cháy chữa cháy tại khu vực này, ông Trường cho biết, đây là vụ cháy lớn nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, trước đó, cũng đã từng nhiều lần xảy ra tình trạng chập, cháy điện, nhưng do phát hiện kịp thời nên không xảy ra cháy nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng. “Sau lần này, chúng tôi hy vọng các cơ quan chức năng cần rà soát chặt hơn nữa công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu dân cư, có phương án xử lý những hộ kinh doanh, cho thuê nhà trọ nếu không đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ”, ông Trường cho biết.

Sau vụ cháy lớn, 2 ngày nay, nhiều hộ dân kinh doanh không sơ tán mà bám trụ cả ngày đến đêm khuya quanh hiện trường, đợi công tác khắc phục hậu quả. 

Sáng nay, một số hộ kinh doanh bất chấp nguy hiểm vào các ngôi nhà bị cháy để di chuyển đồ đạc có giá trị còn sót lại, phòng trường hợp các tầng phía trên bị hư hỏng nặng có thể đổ sập.

Trước đó, hồi 17h30' ngày 17/9/2018, tại khu vực sau số nhà 889 Đê La Thành đã xảy ra cháy sau đó lan ra 8 nhà mặt đường nhà xung quanh, từ số nhà 891 đến 907 khu vực dốc vào Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo thống kê sơ bộ, có 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng, không có thiệt hại về người, còn về tài sản đang được các cơ quan chức năng đánh giá chi tiết.

Hiện khu vực cháy tiếp tục bố trí lực lượng chức năng bảo vệ, các cơ quan chức năng đang tích cực đánh giá thiệt hại và tổ chức điều tra làm rõ./.

vov.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN