Người Việt Odessa
Tin trong nước

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

Thứ bảy, 25/01/2020 | 05:55
Trong khi TP HCM và các tỉnh phía Nam thời tiết mát mẻ thuận lợi cho người dân du xuân, Hà Nội hứng trận mưa lớn vài giờ trước khi bước qua năm Canh Tý.

Người Hà Nội mua muối cầu may mắn đầu năm

Theo truyền thống, sau giờ phút giao thừa người dân thủ đô lại cùng nhau đi lễ chùa. Trên đường, mọi người sẽ ghé mua những túi muối, cành lộc với hy vọng mang lại nhiều may mắn cho năm mới.

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

0h50
Người dân Hải Phòng đi lễ đền Lê Chân

Người dân Hải Phòng xem pháo hoa trong đêm giao thừa bên bờ hồ Tam Bạc. Như ăn vào tiềm thức của người dân thành phố Cảng, sau thời khắc giao thừa mọi người kéo nhau đến đền thờ Nữ tướng Lê Chân cầu may mắn, bình an cho gia đình, người thân.

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

TP HCM

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

Người dân TP HCM chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút trong đêm Giao thừa từ nóc hầm vượt sông Sài Gòn. Ảnh: Quỳnh Trần

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đọc thơ chúc Tết

Sau thời khắc giao thừa, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lời chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 đến đồng bào cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Ông cũng gửi lời chúc hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững đến bạn bè năm châu, thế giới. 

Nhắc lại, năm 2019, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cũng như bài học to lớn, Tổng bí thư gửi lời cám ơn đồng bào cả nước cùng chung sức đóng góp vào thành tựu đó. 

Lãnh đạo, Đảng, Nhà nước mong muốn, năm Canh Tý 2020, cả nước sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, thực hiện thắng lợi mục tiêu đặt ra, tạo đà cho đất nước phát triền bền vững trong giai đoạn tiếp theo. 

"Chúc mỗi gia đình, mỗi người dân Việt Nam một năm mới nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc và thành công", Tổng bí thư phát biểu. 

Kết thúc bài chúc Tết, Tổng bí thư đọc bài thơ:

Năm qua thắng lợi vẻ vang

Năm nay cả nước chắc càng thắng to

Hoà bình hạnh phúc ấm no

Rạng danh Tổ quốc cơ đồ Việt Nam.

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

Pháo hoa trên sông Hàn - Đà Nẵng

Cả nước đón giao thừa Tết Canh Tý

Màn pháo hoa ở hồ Gươm

vnexpress.net