Người Việt Odessa
Tin trong nước

Bốn bệnh nhân ở "tâm dịch" Vĩnh Phúc đã khỏi virus Covid-19, hôm nay sẽ xuất viện

Thứ ba, 18/02/2020 | 03:48
Trong ngày hôm nay, 4 bệnh nhân ở "tâm dịch" Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã được điều trị khỏi bệnh sẽ được các cơ sở y tế cho xuất viện.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19 hay nCoV)sau khi 7 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được xuất viện, dự kiến trong hôm nay (18/2) sẽ có thêm nhiều bệnh nhân khác âm tính và sẽ được ra viện.

Cụ thể, đến chiều 17/2, qua cập nhật thông tin từ các cơ sở y tế đang điều trị cho 9 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, trong đó, có 6/9 ca bệnh đã ổn định, kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với virus Covid-19.

Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay, vào 10h sáng nay (18/2), tại cơ sở 2 của bệnh viện ở xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) sẽ tiến hành xuất viện cho 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 còn lại quê Vĩnh Phúc đang điều trị tại đây.

Bệnh nhân thứ nhất là anh Phạm Văn Ch., 29 tuổi, quê ở Tam Dương (Vĩnh Phúc) khởi phát bệnh hôm 21/1, dương tính với Covid-19 hôm 30/1.

Bệnh nhân thứ hai là bà N.T.Y., 55 tuổi, ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bà Y. được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 9/2, là hàng xóm của nữ công nhân N.T.D. (23 tuổi, mắc bệnh sau khi trở vè từ Vũ Hán, Trung Quốc và ra viện hôm 10/2).

Cũng theo thông tin từ ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, dự kiến 3h chiều nay, 2 bệnh nhân dương tính với virus Covid-19 điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã khỏi bệnh, sẽ được xuất viện.

Cụ thể, 2 trường hợp là bệnh nhân P.T.B (xã Sơn Lôi) và N.T.N (xã Thiện Kế). Hai bệnh nhân này đã được tiến hành xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính với Covid -19. 

Đối với 3 trường hợp bệnh nhân còn lại, theo ông Hải, đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

"Các bệnh nhân khỏi bệnh sẽ được cho ra khỏi khu cách ly và chuyển sang khu theo dõi chứ không trở về với cộng đồng ngay", ông Hải nói.

Trước đó, đối với bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, theo Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính vào ngày 14/2, ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2. (Trước đó, người mẹ của bệnh nhi cũng đã có kết quả âm tính nCoV).

Nam bệnh nhân 73 tuổi, là Việt kiều Mỹ, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính. Tuy nhiên, do mắc thêm nhiều bệnh lý khác, bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.

Bệnh nhân cuối cùng là nam bệnh nhân N. V. V, nam, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là bố của nữ công nhân N.T.D trở về từ Vũ Hán, đã xuất viện). 

Bệnh nhân được xác định dương tính hôm 13/02, hiện đang tiếp tục được điều trị tại TTYT huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm. Cả 3 bệnh nhân này đều có sức khỏe ổn định.

Bộ Y tế thông tin thêm: Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc Covid -19 mới.

cafef.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN