Người Việt Odessa
Tin trong nước

Bị rắn hổ mang chúa cắn, nạn nhân mang luôn rắn nhập viện cấp cứu

Thứ sáu, 21/08/2020 | 01:18
Người đàn ông ở Tây Ninh được người nhà đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh khi bị một con rắn cuốn vào tay và cổ.

Người nhà cho biết, bệnh nhân này ra vườn sau nhà thì bị con rắn hổ mang chúa dài gần 3 mét cắn trúng. Nạn nhân đã nhanh tay chụp lấy đầu rắn nhưng vẫn bị con rắn này cuốn vào người. Người thân đã đưa cả người đàn ông và con rắn đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã gỡ con rắn ra khỏi tay nạn nhân. Sau khi sơ cứu, nhận thấy tình hình bệnh nhân có dấu hiệu chuyển biến nặng, bị biến chứng nhiễm độc thần kinh nên các bác sĩ đã đặt nội khí quản, bóp bóng và chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bị rắn hổ mang chúa cắn, nạn nhân mang luôn rắn nhập viện cấp cứu

Con rắn quấn chặt vào tay nạn nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, bóp bóng qua nội khí quản, sốt. Sau hội chẩn nhanh, các bác sĩ xác định đây là trường hợp bị rắn hổ chúa cắn, biến chứng nhiễm độc thần kinh, ngay lập tức, bệnh nhân được thở máy, cấp cứu tích cực.

Tại khoa Bệnh Nhiệt Đới, bệnh nhân liệt hoàn toàn tứ chi, đồng tử giãn to, mất phản xạ ánh sáng. Hiện bệnh nhân vẫn phải thở máy. Đây là trường hợp khá hy hữu khi bệnh nhân nhập viện với con rắn sống quấn vào người. Theo các bác sỹ, đối với rắn hổ mang chúa, ngoài nhiễm độc thần kinh, nạn nhân còn có khả năng bị nhiễm độc cơ tim, nguy cơ tử vong cao nếu nạn nhân không được cấp cứu kịp thời.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN