Người Việt Odessa
Tin trong nước

Bắt cóc, giả "anh hùng" khiến bé 5 tuổi tử vong: Lại thêm nỗi đau vì nghiện game!

Thứ năm, 11/06/2020 | 04:49
Cái chết của bé trai 5 tuổi tại Nghệ An đã gióng thêm một hồi chuông cảnh tỉnh cho gia đình, nhà trường và xã hội về hậu quả nghiêm trọng của nghiện game.

Nhói lòng kết cục vở bi kịch bắt cóc để làm "người hùng" như trong game

Vụ án mạng khiến bé trai 5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tử vong sau 2 ngày mất tích bí ẩn đã thực sự gây đau lòng với dư luận những ngày qua.

Nam sinh liên quan đến sự việc là Đ.N.H (17 tuổi, trú tại xã Quỳnh Tam, học sinh lớp 11, trường THPT Quỳnh Lưu 4, huyện Quỳnh Lưu) bước đầu cũng thừa nhận liên quan đến vụ việc. Thông tin ban đầu, nam sinh này là con nghiện game, có nợ nần ở một số quán trên địa bàn.

H. thường chơi các game cảm giác mạnh như bắt cóc, trinh thám. Đối tượng này nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đ. Trong lúc mọi người đi tìm bé trai, H. sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Khi gia đình tổ chức tìm kiếm cháu bé thì H. hoảng sợ, không dám thực hiện tiếp ý đồ của mình, bỏ mặc nạn nhân trong căn nhà hoang. Màn kịch kiểu "game" của H. đã dẫn đến cái chết thương tâm cho bé trai 5 tuổi.

Bắt cóc, giả "anh hùng" khiến bé 5 tuổi tử vong: Lại thêm nỗi đau vì nghiện game!

Bé trai 5 tuổi qua đời vì hành động của một con nghiện game

Để phục vụ công tác điều tra, ngoài nam sinh Đ.N.H một nam sinh khác học cùng lớp cũng đã được công an triệu tập. Tại địa phương, gia đình bé trai 5 tuổi sống cách nhà Đ.N.H khoảng 300 m, thường ngày nạn nhân vẫn hay sang nhà của nam sinh để chơi. Cháu Đ. là con trai út trong gia đình có 3 chị em (trên có 2 chị gái), hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn.

Theo giáo viên chủ nhiệm của Đ.N.H., ở trường nam sinh này khá hòa đồng, không có biểu hiện của học sinh cá biệt. 2 ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường. Vì là người tiếp xúc cuối cùng trước khi cháu Đ. mất tích nên người nhà cháu bé và cơ quan công an đã tiếp cận H. để hỏi thông tin và xác minh vụ việc. Nam sinh này có kể, chiều 7/6 cháu Đ. có đến chơi với H. Sau đó lấy xe chở bé V.Đ đi ra ngoài đường. Nhưng khi đến cổng trường tiểu học Quỳnh Tam thì cháu Đ. đòi xuống để tự đi chơi. H sau đó thả cháu bé xuống và tiếp tục đi vì có việc riêng. H. nói từ đó không biết gì về cháu Đ nữa.

Khi nam sinh đến trường, giáo viên chủ nhiệm có gọi H. ra tâm sự để xem em có khúc mắc gì không, đồng thời hỏi thêm về cháu bé 5 tuổi đang mất tích chưa tìm thấy, H dù phủ nhận sự liên quan nhưng lại bật khóc.

Sự hối hận lúc này đã là quá muộn...

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN