Người Việt Odessa
Tin trong nước

Bamboo Airways chính thức được cấp phép bay thương mại

Thứ năm, 10/01/2019 | 03:42
Cục Hàng không VN hôm nay trao chứng chỉ nhà khai thác bay (AOC) cho Bamboo Airways, cho phép hãng khai thác trên thị trường hàng không VN.

AOC là chứng chỉ được cơ quan quản lý phê chuẩn cho phép một hãng bay được quyền khai thác máy bay với mục đích thương mại hoặc chỉ khai thác trong phạm vi chứng chỉ nêu. 

Đại diện Bamboo Airways cho biết, được cấp chứng nhận AOC là thành quả bước khởi đầu quan trọng để hãng được phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

Bamboo Airways chính thức được cấp phép bay thương mại
Bamboo Airways dự kiến bắt đầu khai thác các chặng bay nội địa bằng máy bay Airbus A321 NEO vào trung tuần tháng 1

Hãng dự kiến bắt đầu khai thác các chặng bay nội địa bằng máy bay Airbus A321 NEO vào trung tuần tháng 1. Hãng sẽ chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1 và tăng lên 40-50 chiếc trong năm nay.

Dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này. 

Baboo Airways đã hoàn thiện và kiện toàn cơ bản về đội ngũ nhân lực, kỹ thuật, điều kiện vật chất…

Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm nay. Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến là Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn…

Hãng sẽ khởi bay với tần suất 60 chuyến bay nội địa/ngày. Dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế tới các quốc gia châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

vietnamnet.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN