Người Việt Odessa
Tin trong nước

21 bệnh nhân COVID-19 đủ chuẩn khỏi bệnh, 1 bệnh nhân nặng chuyển biến tốt

Thứ bảy, 28/03/2020 | 05:24
Đã có 3 bệnh nhân COVID-19 ra viện ngày 27-3, nâng tổng số đã ra viện lên 20 người. 51 bệnh nhân âm tính 1-4 lần, trong đó mới có thêm 21 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh.

Tối 27-3, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam lên 163, đồng thời có 3 ca đã khỏi bệnh, ra viện chuyển về cơ sở theo dõi, nâng số ca khỏi bệnh lên 20.

143 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 19 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khoẻ ổn định. Trong số này, 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Gồm 21 người có kết quả âm tính lần 2, đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh.

7 người âm tính trên 3 lần xét nghiệm (các bệnh nhân 45, 53, 64, 65, 66, 79, 90) điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện ngày 29 và 30-3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Về sức khoẻ của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Bộ Y tế cho biết hiện 1 bệnh nhân trong số này đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập; 1 người khác cũng đã giảm mức độ bệnh.

 

Về tổ chức xét nghiệm phát hiện các trường hợp nghi ngờ, đến nay Việt Nam chưa sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh, mà sử dụng bộ sinh phẩm xét nghiệm (test kit) do Học viện Quân y sản xuất, đã được các cơ quan quản lý, khoa học trong nước và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận.

Hôm nay, khóa tập huấn đầu tiên trong 3 khoá học tăng cường năng lực sử dụng máy thở đã được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Chợ Rẫy, cho các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố phía Nam. Học viên là các cán bộ y tế làm việc tại các khoa cấp cứu, hồi sức, truyền nhiễm của các bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố.

Khoá tập huấn kéo dài đến ngày 2-4, giúp các bác sĩ tăng cường năng lực sử dụng máy thở, theo dõi người bệnh, nhất là người bệnh bị COVID-19. Các cán bộ được đào tạo sẽ sẵn sàng lên đường hỗ trợ các bệnh viện khác khi có điều động. Dự kiến 2 khóa tập huấn tiếp theo sẽ được thực hiện vào đầu tháng 4 tới.

tuoitre.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN