Người Việt Odessa
Tin trong nước

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

Thứ sáu, 14/08/2020 | 02:36
Mỗi giai đoạn phục hồi khả quan của hai bé đã tạo thêm những động lực cho đội ngũ thầy thuốc tiếp tục trong hành trình vẽ lại hình hài của Song Nhi.

Ngày 15/7, ca phẫu thuật tách rời 2 bé song sinh dính liền 13 tháng tuổi đã thu hút hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Sự quan tâm không chỉ bởi đây là một ca phẫu thuật tách rời cặp song sinh mang tính lịch sử vì độ phức tạp và hiếm gặp mà còn vì tình yêu thương và đồng cảm của mọi người dành cho 2 bé gái dễ thương, được sinh ra với hình hài không trọn vẹn.

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

1 tháng sau ca phẫu thuật tách dính lịch sử, hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi đã là hai cơ thể độc lập, tươi cười và  thích chơi ú òa với các cô chú y bác sĩ. 

Bác sĩ Trần Minh Mẫn - Khoa hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết: "Tình hình sức khỏe của bé đã ổn định rất nhiều, có thể thở khí trời, ăn sữa đầy đủ không còn cần phải nuôi ăn tĩnh mạch. Bé ăn sữa và tiêu hóa tốt".

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

Giờ đây, hai bé đã có thể ngồi dậy, đánh dấu một bước lớn sự hồi phục trong niềm vui mừng của ba mẹ. Cứ 3 ngày một lần, các bác sĩ dịch khung xương chậu của bé vào 1cm để tiến tới tập vật lý trị liệu. Sự hồi phục của Song Nhi là niềm cảm hứng rất lớn cho đội ngũ thầy thuốc.

"Khoảnh khắc mà chúng tôi nhớ nhất là khoảnh khắc mà bé tỉnh lại và bắt đầu rút ống của hai bé. Khi rút máy thở, chúng tôi rất hồi hộp. Thấy hai bé thở tốt, chúng tôi rất vui và hạnh phúc" - bác sĩ Trần Minh Mẫn nhớ lại.

1 tháng sau phẫu thuật tách dính, Song Nhi ngồi dậy nô đùa cùng y bác sĩ

Hành trình của Song Nhi vẫn còn rất dài ở phía trước để có thể chạy nhảy tung tăng như mong ước của các y bác sỹ nhưng mỗi giai đoạn hồi phục khả quan lại thêm hy vọng cho một hình hài hoàn thiện của hai bé.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN