Người Việt Odessa
Tin thế giới

Xung đột biểu tình tăng cao, Anh áp đặt lệnh giới nghiêm tại London

Thứ hai, 15/06/2020 | 03:06
Cảnh sát London (Anh) đã tuyên bố áp đặt giới nghiêm, cấm tụ tập biểu tình tại trung tâm thủ đô nhằm ngăn chặn tình trạng hỗn loạn giữa các nhóm biểu tình.

Hiện ở Anh có hai nhóm thường xuyên đụng độ với nhau trong những ngày qua. Nhóm ủng hộ phong trào Black Lives Matter (chống phân biệt chủng tộc) và nhóm của phe cực hữu, bài ngoại.

Nhiều đối tượng quá khích đã đòi dỡ bỏ tượng các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Anh vì cho rằng những nhân vật này có tư tưởng phân biệt chủng tộc hoặc tham gia buôn bán nô lệ da màu.

Xung đột biểu tình tăng cao, Anh áp đặt lệnh giới nghiêm tại London

(Ảnh: AP)

Chính quyền thành phố London đã cho quây che một số tượng đài được cho có thể bị một số người trong phong trào Black Lives Matter quá khích phá hỏng như: tượng cố Thủ tướng Churchill tại quảng trường đối diện tòa nhà Quốc hội, tượng những người phụ nữ trong Thế chiến II tại Westminster hay tượng Charles 1 tại Charing Cross và Robert Clive tại Whitehall.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Anh Priti Patel đã chỉ trích những hành động quá khích và khẳng định, bất cứ người nào gây ra hành động phá hoại hoặc bạo lực sẽ bị pháp luật trừng trị nghiêm minh.

Bà Priti Patel kêu gọi người tham gia biểu tình giải tán về nhà vì nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng khi hàng nghìn người tập trung biểu tình không thể giữ được giãn cách xã hội 2 m như yêu cầu.

Xung đột biểu tình tăng cao, Anh áp đặt lệnh giới nghiêm tại London

(Ảnh: AP)

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan phê phán, những người yêu cầu đòi dỡ bỏ một số tượng nhân vật lịch sử của Anh chính là những người phân biệt chủng tộc.

Trước làn sóng phản đối việc để tượng một số nhân vật lịch sử gây tranh cãi liên quan đến vấn đề phân biệt chủng tộc, có ý kiến cho rằng có thể sẽ phải di chuyển một số tượng vào để trưng bày trong bảo tàng thay vì để ở nơi công cộng như hiện nay.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN