Người Việt Odessa
Tin thế giới

Virus corona có thể phổ biến như cúm mùa

Thứ sáu, 14/02/2020 | 04:51
Virus corona có thể không sớm biến mất mà tiếp tục tồn tại trong cộng đồng như một dạng cúm mùa, giám đốc cơ quan phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cảnh báo.

"Chủng virus này chắc chắn sẽ tiếp tục tồn tại qua mùa này, năm này và tôi nghĩ nCoV cuối cùng sẽ tìm được chỗ đứng và lây nhiễm theo cộng đồng", tiến sĩ Robert Redfield, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) nói trong cuộc phỏng vấn với CNN hôm nay. "Bạn có thể bắt đầu nghĩ về nó như một dạng cúm mùa", ông nói.

Cúm mùa là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp tính do virus cúm gây nênlây nhiễm trực tiếp từ người bệnh sang người lành thông qua các giọt bắn nhỏ khi nói chuyện, ho, hắt hơi.

Virus corona có thể phổ biến như cúm mùa

Giám đốc CDC Robert Redfield tại Nhà Trắng, Washington D.C, Mỹ ngày 4/9/2019. Ảnh: Reuters.


Tiến sĩ Redfield cho hay CDC đang tập trung giám sát các ca nhiễm và kiểm soát dịch, nhằm làm chậm quá trình diễn tiến tiềm năng của nCoV ở Mỹ, dù vẫn cần nghiên cứu thêm để có hiểu biết đầy đủ về chủng virus này.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến tới gian đoạn giảm thiểu nguy cơ trong việc đối phó loại virus này, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta được phép xem thường tầm quan trọng của giai đoạn khống chế đang thực hiện", Redfield nói.

Giám đốc CDC cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy nCoV đang trở nên thực sự phổ biến trong cộng đồng, nhưng CDC sẽ tăng cường giám sát để có thể đưa ra kết luận dựa trên dữ liệu thu thập được.

vnexpress.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN