Người Việt Odessa
Tin thế giới

Ủy ban châu Âu cấp phép bán thuốc đầu tiên cho điều trị Covid-19

Chủ nhật, 05/07/2020 | 01:17
Ủy ban châu Âu đã chính thức cấp phép bán thuốc Remdesivir cho điều trị Covid-19 thể nặng sau Mỹ và Singapore.

Mới đây, trong thông cáo của Ủy ban châu Âu (EC), cơ quan này cho biết đã chính thức cấp phép sử dụng thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir dùng cho bệnh nhân nhiễm nặng. Được biết đây là loại thuốc đầu tiên được Liên minh châu Âu ủy quyền áp dụng cho việc điều trị Covid-19 và là một bước đi quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch.

Trước đó, loại thuốc này đã được Cộng hòa Séc đưa vào điều trị thử nghiệm và mang lại hiệu quả đối với trường hợp đầu tiên từ cuối tháng 3 và tới ngày 3/4, bệnh nhân này đã hồi tỉnh và có nhiều dấu hiệu bình phục. Thông cáo đưa ra đã khẳng định bảo vệ sức khỏe cộng đồng là ưu tiên của Ủy ban châu Âu (EC), các dữ liệu về việc điều trị bằng thuốc này đã được đánh giá tích cực trong thời gian qua.

Cùng với châu Âu, theo báo Người lao động, ngay từ 1/5, Mỹ đã cho phép sử dụng thuốc Remdesivir để điều trị các trường hợp mắc Covid-19 nặng. Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã có động thái tương tự sau đó. Gần đây nhất, cơ quan Khoa học Y tế (HSA) Singapore cũng đã chấp thuận cấp phép có điều kiện đối với thuốc Remdesivir để sử dụng trong phác đồ điều trị một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở thể nặng.

Theo thông tin mới nhất, trong 24h qua, toàn thế giới vẫn ghi nhận mức tăng cao, với hơn 200.000 ca nhiễm mới, đây là ngày thứ 2 toàn cầu ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức kỷ lục này, cho thấy đại dịch Covid-19 còn diễn biến rất khó lường. Nghiêm trọng nhất là Mỹ với hơn 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. 

Tại khu vực Mỹ La tinh, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp với hơn với 2,7 triệu người mắc, trong đó, Brazil là quốc gia có số ca lây nhiễm cao nhất khu vực và thứ hai thế giới. Mỗi ngày, Brazil luôn ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức tren 40.000 người.

Đặc biệt, tại Mexico, trong 24 giờ qua ghi nhận 6.741 ca nhiễm mới, đánh dấu ngày có số ca mắc mới cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này. Mexico đã vượt Tây Ban Nha, một trong những quốc gia châu Âu chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch, về số ca nhiễm. 

baomoi.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN