Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tỷ phú Mỹ Sorok đóng cửa Quỹ tài chính của mình tại Hungary

Thứ bảy, 21/04/2018 | 00:29
Tỷ phú Mỹ Sorok - là người chỉ chích gay gắt Thủ tướng Hungary Orban.

Quỹ “Cộng đồng mở” do Tỷ phú Mỹ gốc Hungary Sorok lập và cung cấp tài chính quyết định đóng cửa ở Budapet (Hungary) và mở trung tâm mới ở Berlin (Đức).
Việc chuyển dời dự định sẽ thực hiện vào hè này.
Theo tin từ trang cổng điện tử Hungary 444.hu, chi nhánh tại Budapet sẽ đóng cửa vào ngày 31/8/2018, trước khi chính thức mở trung tâm mới tại Berlin, sẽ lập văn phòng tạm thời tại Viên (Áo). Chi nhánh tại Budapet có 100 nhân viên, trong đó 60% là người địa phương.
Tại châu Âu, Quỹ Sorok được mở ở hàng loạt thành phố: Viên, Brusel, Paris, London. Chi nhánh “Cộng đồng mở” được lập ở Hungary năm 1984. Các học bổng do quỹ đài thọ cho việc học tập ở nước ngoài trước đó có một số người sáng lập đảng cầm quyền Hungary, đảng ФИДЕС được nhận, trong đó có Thủ tướng hiện nay là Viktor Orban.
Tỷ phú Mỹ Sorok, người Mỹ gốc Hungary, 87 tuổi được coi là người chỉ chích gay gắt nhất Thủ tướng Orban. Về phía mình, đảng ФИДЕС cũng thực hiện các chính sách chống Sorok. Năm 2017 Quốc hội Hungary thông qua luật, kiểm soát chặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, cung cấp tài chính từ nước ngoài.
Ngày 20/2, Quốc hội Hungary xem xét dự luật mang tên “Ngăn chặn Sorok”.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN