Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tự ý 'vẽ' vạch kẻ đường để đi làm khỏi tắc

Chủ nhật, 03/12/2017 | 05:59
Một người đàn ông tại Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang sơn thêm những vạch kẻ đường mới ,với mục đích khiến cho hành trình đi lại hàng ngày của anh ta trở nên dễ dàng hơn.

Modern Express đưa tin, người đàn ông họ Cai (28 tuổi) đã bị cảnh sát tại thành phố Liên Vân Cảng, tỉnh Giang Tô phạt 1.000 NDT (gần 3,5 triệu đồng).

Những hình ảnh trên camera giám sát cho thấy, Cai đang cầm một can sơn màu trắng, sơn thêm những vạch kẻ mới trên đường để đổi hướng giao thông. Cai khai nhận với cảnh sát rằng anh ta làm vậy vì chán ngấy với việc phải chịu đựng cảnh tắc đường mỗi khi đi làm trong một thời gian dài.

"Tôi thấy làn đường thẳng thường xuyên chật kín xe hơi, trong khi làn rẽ trái thì có nhiều chỗ trống", Cai nói. "Tôi nghĩ thay đổi tín hiệu sẽ khiến việc đi lại của tôi thuận tiện hơn".

Trao đổi với Modern Express, cảnh sát giao thông thành phố Liên Vân Cảng cho biết hành vi của Cai là "rất nguy hiểm" và có thể gây ra một vụ va chạm.

Đây không phải lần đầu tiên một người tham gia giao thông tại Trung Quốc sử dụng kỹ năng hội họa của mình để tạo ra quy tắc giao thông cho riêng mình. Tháng 5 vừa qua, một tài xế tại Chiết Giang đã bị phạt do bị bắt gặp đang dùng phấn vẽ chỗ đỗ xe cho riêng mình trên một con phố.

vietnamnet.vn