Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tổng thống Lukasenko tuyên bố, Belarus đã chiến thắng Corona virus

Thứ ba, 30/06/2020 | 02:18
Tổng thống Belarus Lukasenko thừa nhận, ba tháng ông "phát điên vì corona virus".

Tổng thống Lukasenko cho rằng, chiến lược của ông chống corona virus không áp dụng cách ly nghiêm ngặt là đúng.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Belarusia 1, ông nói:
"Liên minh châu Âu - những chiếc quan tài, đào huyệt, người chết - đến nhà giành cho những người dưỡng già - ở đó hàng trăm người chết. Ở Nga cách ly tất cả và những điều khác nữa. "Còn ở nơi chúng tôi người ta nói về những chiếc máy cày, 100 gr rượu, về xông hơi... Tôi không thể nói với các bạn điều gì đó nghiêm túc. Khi tôi nói, máy cày chữa bệnh, là có ý nói rằng, cần gieo cấy, bởi vì sẽ chẳng có cái gì mà ăn"- Lukasenko nói với các thành viên tích cực của tỉnh Minsk.

Tổng thống Belarus nhắc lại là, ông bị chỉ chích vì chọn cách tiếp cận trong đấu tranh với corona virus và ông thừa nhận, ba tháng, ông "phát điên" vì đại dịch Covid-19.
"Tôi không phải thằng ngu, tôi cũng hiểu, một mình trong thế giới, một đất nước chọn con đường đặc biệt chống loại virus đó. Hơn nữa, để các bạn hiểu, lạy chúa, nếu chúng ta không đối phó nổi - chính xác là các bạn sẽ bắt đầu dùng tôi làm giẻ lau chân. Các bạn hãy nghĩ, có dễ không? Chẳng dễ tí nào, nhưng chúng tôi đã chiến thắng".

Lukasenko thông báo, hiện nay hàng ngày, tại Belarus số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số người bị lây nhiễm mới.
Tổng thống Belarus cho rằng, mọi người sẽ sống với loài virus đó, sẽ bị mắc bệnh vì chúng, khả năng không thể loại bỏ được nó, cũng giống như với bệnh cúm.

"Bây giờ tất cả đánh nhau vì vacxin, bởi vì, đó là tiền tỷ. Các bạn hãy hình dung: Cần phải tiêm chủng cho hàng tỷ người. Và nếu như giá mỗi liều vacxin 5$ - Số tiền sẽ là bao nhiêu? Bây giờ tất cả đã đánh nhau. Nga đã sa vào đó. Putin kể với tôi, người Nhật đã làm được gì, Tây Âu đã đoàn kết sáng chế ra thứ gì đó, người Mỹ hình như đã thử nghiệm hình như vacxin. Tất cả đều tranh đấu vì 3 ngàn tỷ $ - số tiền sẽ cần phân chia. Nảy sinh câu hỏi thứ ba: Có thể thứ đó cần cho ai đó. Chắc chắn là cần" - Lukasenko nói.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN