Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cảnh báo, những người từng trải qua corona virus có thể bị lây nhiễm trở lại

Chủ nhật, 26/04/2020 | 03:25
Ngày 25/4, Tổ chức y tế thế giới (WHO) tuyên bố, thời điểm hiện nay chưa có khẳng định, những người từng mắc corona virus có thể được bảo vệ không bị lây nhiễm lặp lại.

WHO phản ứng trước đề nghị của hàng loạt quốc gia áp dụng "Chứng chỉ kháng thể".
"Các kết quả của đa số các nghiên cứu cho thấy, một số trong số những người từng mắc Covid-19, mức kháng thể trong máu rất thấp" - thông báo đăng trên trang mạng WHO.
WHO kêu gọi những người đã từng mắc bệnh truyền nhiễm corona virus, tiếp tục tuân thủ các khuyến cáo về những quy tắc vệ sinh.

WHO cũng cảnh báo việc cấp cho những người đã từng mắc Covid-19, cái gọi là chứng chỉ kháng thể hoặc giấy tờ tương tự. Hàng loạt chính phủ các nước đề nghị cấp loại giấy tờ này cho những người từng bị mắc Covid -19, để họ có thể đi làm việc. WHO cho rằng việc áp dụng các loại giấy tờ như vậy có thể làm tăng lây lan dịch bệnh corona virus.
Ngoài ra WHO cũng cảnh báo về khả năng không chính xác của các thử test kháng thể. Cụ thể là, một số trong đó không chỉ ra kháng thể có trong máu của người đã từng mắc corona virus, nhưng lại có phản ứng sai đối với chất kháng thể đối với các loại corona virus khác, được gây ra bởi virus cảm cúm thông thường.
Cần nhắc lại là, trước đây WHO đã cảnh báo, hiện nay phát hiện thấy bùng phát trở lại dịch bệnh corona virus tại những nước đã từng xảy ra đại dịch trước tiên.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN