Người Việt Odessa
Tin thế giới

Thuỵ Điển và Israel làm đường có khả năng nạp điện cho các xe điện trong thời gian xe chạy

Thứ năm, 02/07/2020 | 01:54
Công nghệ Electreon Wireless thành công nhờ các tấm katuska được đặt dưới lớp nhựa trải đường.

Công ty khởi nghiệp Israel Electreon Wireless tháng 8 này bắt đầu làm đường giao thông ở trong nước, có hệ thống có thể nạp điện không dây cho những chiếc xe điện chạy trên đường. Đến cuối năm, con đường giao thông như vậy cũng sẽ xuất hiện ở Thuỵ Điển.

Dự án đầu tiên được thực hiện là con đường ô tô dài 2 km với hệ thống nạp điện không dây, không tiếp xúc từ trường Tổng hợp Tel Avip đến nhà ga đường sắt. Dự án thứ hai sẽ được thực hiện tại Thuỵ điển, tại bán đảo Gotland với chiều dài 4 km. Con đường này nối sân bay địa phương với trung tâm thành phố. Mức chi cho dự án ở Thuỵ điển 12 triệu $. Nếu dự án này thành công, thì Thuỵ điển sẽ tiếp tục làm vài ngàn km đường như vậy.

Công nghệ Electreon Wireless thành công là nhờ những tấm katuska đặt dưới lớp nhựa trải đường. Chúng cho phép những chiếc xe chạy điện nạp điện trong thời gian xe chạy. Nhìn bề ngoài đường giao thông có khả năng nạp điện này không khác gì đường ô tô bình thường. Công ty Electreon Wireless lần đầu tiên thử nghiệm vào năm 2019.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN