Người Việt Odessa
Tin thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Thêm hàng trăm quân nhân bị bắt vì liên quan đến ông Gulen

Thứ sáu, 11/05/2018 | 13:32
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo bắt giữ 150 quân nhân tình nghi có mối liên hệ với Giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ, người được cho là đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu ngày 11/5 đưa tin các quân nhân bị bắt nói trên nằm trong danh sách 300 quân nhân đang đối diện với lệnh bắt giữ của các công tố viên nước này do tình nghi ủng hộ giáo sĩ Gulen.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành chiến dịch bắt giữ các nhân vật tình nghi liên quan đến vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016 khiến 250 người thiệt mạng. Tuy nhiên, cho đến nay, giáo sĩ Gulen vẫn luôn phủ nhận mọi cáo buộc liên quan vụ đảo chính. 

Thổ Nhĩ Kỳ: Thêm hàng trăm quân nhân bị bắt vì liên quan đến ông Gulen
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo bắt giữ 150 quân nhân tình nghi có mối liên hệ với giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ, người được cho là đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016. (Nguồn: Twitter)

Trước đó, trong các cuộc điều tra tương tự nhằm vào lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/5, cảnh sát nước này cũng đã bắt giữ hơn 80 đối tượng tình nghi có liên quan ông Gulen. 

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ khi nổ ra cuộc đảo chính bất thành hôm 15/7/2016 đến tháng Ba năm nay, chính quyền Ankara đã bắt giữ 160.000 người và sa thải một số lượng viên chức xấp xỉ như vậy. Trong số đó, hơn 50.000 người chính thức bị buộc tội và đang bị giam giữ trong quá trình xét xử.

baoquocte.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN