Người Việt Odessa
Tin thế giới

The Guardian: Tất cả các loại vacxin ngừa covid sẽ đều mất hiệu lực sau gần 1 năm

Thứ tư, 31/03/2021 | 02:21
Các chuyên gia cảnh báo về xuất hiện những chủng covid mới, nguy hiểm tại những nước tiêm chủng vacxin quá ít cho người dân.

Thế giới có 1 năm, thậm chí ít hơn để tiến hành tiêm chủng vacxin ngừa covid và đấu tranh với đại dịch. Bởi vì tất cả các loại vacxin ngừa covid thế hệ thứ nhất bị mất hiệu lực của mình vì thời gian. Vì vậy đành phải thay công thức của vacxin.
Trên đây là bài viết của toàn soạn The Guardian, dựa trên các câu hỏi thăm dò xã hội trong số các chuyên gia về bệnh dịch học, bệnh truyền nhiễm và bệnh do virus.

Đã từ lâu các nhà bác học đã nêu rõ, tiêm chủng vacin toàn cầu là cần thiết để vô hiệu hoá mối đe doạ của covid. Bởi vì xuất hiện chủng virus mới gây lay lan mạnh hơn, gây chết người với số lượng nhiều hơn và ít bị thương tổn do vacxin.
1/3 các chuyên gia về miễn dịch khẳng định, loài người có 1 năm, thậm chí ít hơn để tiêm chủng vacxin ngừa covid và tránh được đại dịch. 1/3 các chuyên gia cho rằng, chỉ còn 9 tháng nữa, hoặc ít hơn để tiêm chủng vacxin ngừa covid trên phạm vi toàn cầu.

Kéo dài quá lâu quá trình tiêm chủng và tiêm chủng ở mức thấp tại nhiều nước dẫn đến xuất hiện chủng virus mới, bền vững với vacxin (ý kiến của 88% các chuyên gia tham gia thăm dò ý kiến xã hội.

Theo unian.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN