Người Việt Odessa
Tin thế giới

Thang máy bay quá ngắn, Nhà vua Tây Ban Nha “mắc kẹt” tại sân bay Argentina

Thứ ba, 26/03/2019 | 03:26
Nhà vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia bị “mắc kẹt” trên chuyên cơ do thang máy bay ở sân bay Argentina quá ngắn khiến họ không thể di chuyển xuống.

Nhà vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha hôm 24/3 đã gặp tình huống “dở khóc, dở cười” khi vừa đặt chân tới Argentia thực hiện chuyến công du.

Thang xuống máy bay do phía sân bay Jorge Newbery tại Buenos Aires chuẩn bị quá ngắn so với máy bay Airbus 310 của không quân Tây Ban Nha. Chính vì vậy, dù đã tới Argentina từ 21h (giờ địa phương), nhưng hai nhân vật hoàng gia Tây Ban Nha không còn cách nào khác đành đợi trên máy bay. Phía dưới, các quan chức như Ngoại trưởng Tây Ban Nha Josep Borrell, Ngoại trưởng Argentina Jorge Faurie, các đại sứ của 2 nước kiên nhẫn chờ đợi trước thảm đỏ, theo El Correo.

Chiếc thang máy bay do sân bay chuẩn bị đã bị sai kích cỡ nên nó không thể chạm được tới cửa máy bay. Cuối cùng, phía chủ nhà đã tìm được một chiếc thang máy bay phù hợp, từng được sử dụng cho máy bay của Tổng thống Argentina Mauricio Macri.

Nhà vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha đã xuống sân bay lúc 22h cùng ngày.

Theo truyền thông địa phương, trong lúc máy bay chờ đợi gần một giờ đồng hồ trên sân bay Jorge Newbery, thậm chí đã có ý kiến đề xuất rằng máy bay hoàng gia Tây Ban Nha có thể bay sang một sân bay khác để có thang xuống máy bay phù hợp.

Nhà vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha dự kiến sẽ thực hiện chuyến thăm kéo dài 4 ngày nhằm nâng cao quan hệ song phương giữa 2 nước. Ngoại trưởng Borrell nói rằng chuyến thăm thể hiện sự ủng hộ của Tây Ban Nha với quá trình cải cách kinh tế và hiến pháp của Argentina.

Thang máy bay quá ngắn, Nhà vua Tây Ban Nha “mắc kẹt” tại sân bay Argentina - 2

Nhà vua (thứ 2 từ trái sang) và Hoàng hậu Tây Ban Nha tại sân bay Argentina (Ảnh: Fotonoticias)

Theo RT