Người Việt Odessa
Tin thế giới

Tây Ban Nha xác nhận nghi phạm chính vụ khủng bố ở Barcelona đã chết

Thứ ba, 22/08/2017 | 12:31
Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 21/8 xác nhận đã bắn chết nghi phạm lái xe tải đâm vào đám đông tại Barcelona vào tuần trước làm 15 người thiệt mạng.

Sau chiến dịch 5 ngày tìm kiếm, cảnh sát cho biết tên Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi đã bị bắn chết tại một khu vực nông thôn gần Barcelona, khi tên này đang đeo trên người khối thuốc nổ và kêu to “Thánh Allah vĩ đại”.

Tây Ban Nha xác nhận nghi phạm chính vụ khủng bố ở Barcelona đã chết
Nghi phạm Younes Abouyaaqoub. (Ảnh: EPA)

 

Younes Abouyaaqoub đã chạy trốn sau khi thực hiện vụ tấn công. Sau khi chạy thoát khỏi hiện trường hắn đã đánh cắp một chiếc xe và giết chết người lái xe.

“Liên quan đến vụ việc chúng tôi coi như đã hoàn thành việc truy bắt các kẻ tình nghi”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát vùng Catalan Josep Lúi Trapero cho biết. “Mạng lưới mà chúng ta đối mặt bao gồm 12 người, nhưng chúng hầu như đã nằm trong tầm kiểm soát. 4 người bị bắt giữ và sẽ ra hầu tòa vào ngày mai, 2 người chết tại Alcanar, 5 người bị bắn hạ tại Cambrils và nghi phạm chính hôm nay nâng tổng số lên 12 người. Tất nhiên chúng ta vẫn tiếp tục điều tra”.

 

Tây Ban Nha xác nhận nghi phạm chính vụ khủng bố ở Barcelona đã chết
Hiện trường nơi Younes Abouyaaqoub bị bắn chết. (Ảnh: AP)

 

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công.

Tên Younes Abouyaaqoub người Morocco, sinh sống tại thị trấn Ripoll. Cảnh sát Tây Ban Nha đã xác định 3 xe tải được thuê bằng thẻ ngân hàng của Younes Abouyaaqoub, trong đó có một chiếc xe được sử dụng trong vụ tấn công tại Barcelona./.

vov.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN