Người Việt Odessa
Tin thế giới

Syria tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công

Thứ năm, 18/01/2018 | 22:07
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Syria đã lên tiếng cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về những hành động thù địch tại khu vực Afrin, khẳng định rằng Damascus sẽ xem đó là một hành động xâm lược và phá hoại chủ quyền.

Theo truyền thông khu vực Trung Đông, phát biểu với các phóng viên, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Meqdad nêu rõ: “Chúng tôi cảnh báo giới chức Ankara rằng nếu họ phát động các chiến dịch quân sự tại khu vực Afrin, đây sẽ là một hành động xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.”

Theo Thứ trưởng Meqdad, lực lượng phòng không Syria sẵn sàng bắn hạ bất cứ máy bay nào của Thổ Nhĩ Kỳ nếu phía Ankara triển khai một cuộc tấn công.

Tuyên bố của Thứ trưởng Meqdad được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu trước đó cùng ngày cho biết Ankara sẽ can thiệp vào khu vực Afrin và Manbij của Syria. Ngoại trưởng Cavusoglu đã đề cập đến mối đe dọa từ lực lượng người Kurd đối với sự toàn vẹn của biên giới Syria.

Ở một diễn biến liên quan, ngày 18/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Tổng tham mưu trưởng quân đội Tướng Hulusi Akar và người đứng đầu cơ quan tình báo nước này Hakan Fidan đã đến Nga để thảo luận về tình hình Syria.

Chuyến thăm trên diễn ra trong bối cảnh giới chức Ankara đe dọa sẽ phát động một cuộc tấn công quân sự nhằm vào khu vực Afrin ở Tây Bắc Syria, vùng đất do lực lượng người Kurd kiểm soát. Nga được cho là có duy trì lực lượng quân sự tại Afrin.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, hai quan chức trên sẽ gặp Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov để thảo luận về một số vấn đề an ninh khu vực, đặc biệt là những diễn biến tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ coi lực lượng người Kurd đang kiểm soát Afrin cùng một số khu vực khác ở dọc biên giới Syria là chân rết của lực lượng phiến quân người Kurd đang chiến đấu chống chính quyền Ankara.

Theo Vietnam Plus.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN