Người Việt Odessa
Tin thế giới

Slovenia trở thành nước châu Âu đầu tiên công bố về kết thúc dịch corona virus

Thứ bảy, 16/05/2020 | 04:01
Trong hai tuần cuối, mỗi ngày Chính phủ khẳng định nước này ghi nhận ít hơn 7 trường hợp nhiễm mới Covid-19. Slovenia là nước châu Âu đầu tiên công bố kết thúc đại dịch Covid -19- theo Reuter.

Slovenia nới lỏng một số cách ly, trong đó có việc quá cảnh qua biên giới. Công dân thuộc các nước EU bây giờ không bắt buộc phải trải qua tuần cách ly sau khi trở về Slovenia.

Tình trạng tính đến ngày hôm nay, tại Slovenia chính thức khẳng định 1464 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 267 người khỏi bệnh và 103 người chết.
Thủ tướng Slovenia tuyên bố, hiện nay bức tranh tình hình dịch bệnh tại nước này tốt nhất tại Châu Âu.
Kết thúc dịch có nghĩa là, cuối tháng 5 sẽ chấm dứt giúp đỡ tài chính đối với các công dân và các công ty bị thiệt hại do corona virus.

Đối với các công dân không thuộc EU, cần trải qua 14 ngày cách ly khi vào Slovenia.
Còn tại Cộng hoà Séc, Chính phủ nước này cũng thông qua quyết định bước sang giai đoạn tiếp theo nới cách ly. Từ 25/5, các nhà hàng, các quán bar, cafe, sẽ mở cửa phục vụ khách hàng ở bên trong và sẽ đóng cửa từ 23:00-6:00 (trong thời gian này nhà hàng chỉ có thể phục vụ khách qua cửa sổ).
Ngoài ra các khách hàng trong nhà hàng phải đeo khẩu trang, trừ thời gian ăn uống. Các nhân viên phục vụ cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Đan mạch: Bộ y tế Đan mạch thông báo, hôm nay là ngày đầu tiên trong vòng 2 tháng qua, tại nước này không xảy ra trường hợp tử vong do Covid-19. Chiều hướng dịch bệnh tích cực.
Từ 18/5 tại Đan mạch cho mở cửa lại các nhà hàng ăn uống công cộng. Từ 8/6, sẽ mở cửa các rạp hát, chiếu phim, viện bảo tàng, vườn bách thú.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN