Người Việt Odessa
Tin thế giới

Saudi Arabia đón lượng lớn du khách sau khi triển khai cấp thị thực

Thứ tư, 09/10/2019 | 04:25
Nhằm thu hút thêm du khách nước ngoài, tạo đà cho ngành công nghiệp không khói phát triển mạnh mẽ hơn, Saudi Arabia chủ trương nới lỏng quy chế cấp thị thực nhập cảnh.

Chính sách này được coi là đúng đắn giúp Riyadh có thêm được một nguồn thu đáng kể, qua đó giảm sự phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ lâu nay.

 
Chú thích ảnh
Quang cảnh khu đại thánh đường ở Mecca, Saudi Arabia. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các khách du quốc tế sẽ được cấp thị thực “sự kiện” trong những trường hợp đặc biệt để tới Saudi Arabia. Đây là một phần của các kế hoạch mà chính quyền Riyadh thúc đẩy để đưa nước này trở thành điểm đến giải trí của thế giới.

Loại thị thực nhập cảnh một lần sẽ cho phép các du khách nước ngoài đến Saudi Arabia tham dự các sự kiện thể thao, giải trí và kinh doanh chỉ diễn ra trong một ngày tại nước này.

Trong thông báo vừa được công bố, Nội các Saudi Arabia cho biết các đại sứ quán và lãnh sự quán nước này sẽ cấp thị thực trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được đơn xin cấp thị thực.

Các cơ quan chức năng như Tổng cục Đầu tư, Tổng cục Thể thao, Tổng cục Giải trí sẽ cung cấp cho Bộ Ngoại giao và Cơ quan An ninh Saudi Arabia thông tin chi tiết về các sự kiện quốc tế nổi bật diễn ra trong nước ít nhất là trước hai tháng. Thông tin về sự kiện sẽ được cập nhật vào hệ thống thị thực của Saudi Arabia.

Saudi Arabia hiện đang đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực thể thao và giải trí. Đây cũng là bước đi nhằm cải cách và đa dạng hóa nền kinh tế của quốc gia giàu dầu mỏ này. Chủ trương này nhằm trong khuôn khổ chương trình “Tầm nhìn 2030” do Thái tử Mohammed bin Salman khởi xướng.

 

Riyadh hy vọng  chủ trương trên có thể giúp tăng lượng du khách đến đây, cũng như thúc đẩy ngành du lịch phát triển và góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho giới trẻ.

Người đứng đầu Tổng cục Giải trí Saudi Arabia, ông Turki Al-Sheikh cho biết đầu tư vào cơ sở hạ tầng trong thập kỷ tới dự kiến sẽ đạt 64 tỷ USD, góp phần tạo thêm 224.000 việc làm mới vào năm 2030.

Thái tử Mohammed Bin Salman đã có nhiều sáng kiến mang tính cách mạng, nới lỏng các hạn chế xã hội cực kỳ nghiêm ngặt, như là cho phép phụ nữ lái xe… Tất cả các cải cách hiện nay, trong đó có phát triển du lịch, đều nằm trong chiến lược "Tầm nhìn 2030" của Chính phủ Saudi Arabia, nhằm đưa Saudi Arabia trở thành một quốc gia cởi mở, phát triển toàn diện hơn với các tiêu chuẩn hiện đại.

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN