Người Việt Odessa
Tin thế giới

Phóng hỏa và đâm dao kinh hoàng tại Hàn Quốc, 18 người thương vong

Thứ năm, 18/04/2019 | 03:28
Theo truyền thông địa phương, thủ phạm là nam giới, 42 tuổi đã phóng hỏa chính căn hộ của đối tượng ở tầng 4 một tòa nhà chung cư tại Jinju.

Đã có 5 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương khi một người đàn ông phóng hỏa chính căn hộ chung cư của mình và dùng dao tấn công bừa bãi nhằm vào cư dân của tòa nhà vào ngày 17/4.

Phóng hỏa và đâm dao kinh hoàng tại Hàn Quốc, 18 người thương vong
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: Yonhap.

Theo truyền thông địa phương, thủ phạm là nam giới, 42 tuổi đã phóng hỏa chính căn hộ của mình ở tầng 4 một tòa nhà chung cư tại Jinju, cách thủ đô Seoul khoảng 430 km về phía Đông Nam vào khoảng 4h29 ngày 17/4 ( giờ địa phương). Người này sau đó cầm dao chờ ở cầu thang bộ tầng hai của tòa nhà và tấn công các cư dân của tòa nhà.

5 người đã bị đâm chết, trong đó có 1 bé gái 12 tuổi. 3 người khác đang trong tình trạng nguy kịch. 8 trong số những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện gần đó sau khi hít phải khói độc và bị sốc.

Lực lượng cứu hỏa ngay lập tức được triển khai tới hiện trường và dập tắt đám cháy khoảng 20 phút sau đó. Cảnh sát cũng đã bắt được nghi phạm. Theo điều tra ban đầu, động cơ gây án là do nghi phạm bất bình trước việc tiền lương bị trả chậm. Đối tượng trước kia từng thất nghiệp và có tiền sử bệnh tâm thần./.