Người Việt Odessa
Tin thế giới

Phát hiện ra kẻ bị truy nã gắt gao nhất thế giới tại Belarus

Thứ hai, 20/07/2020 | 01:37
Các điều tra viên cho biết, cựu giám đốc Wirecard Marsalek được các cơ quan mật vụ phương Tây quan tâm vì khả năng hắn có mối quan hệ với tình báo Nga.

Cựu giám đốc Wirecard là đối tượng trong vụ án hình sự liên quan tới 2 tỷ €, là công dân Áo, 40 tuổi Yan Marsalek, có khả năng đang ở Belarus - thông báo trong điều tra chung của Bellingcat, Der Spiegel và the Insider.

Ngày 18/6 Wiercard công bố phá sản sau khi cân bằng tài chính, phát hiện thấy "lỗ thủng" 2 tỷ €. Marsalek bị sa thải và bị công bố truy nã. Dựa trên cơ sở dữ liệu cư trú của Belarusia, các điều tra viên cho biết, Marsalek bằng máy bay tư nhân, đã tới Vitebsk, qua Tallin và Minsk, trở thành kẻ được các cơ quan mật vụ phương Tây truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Các nhà báo cho rằng, hắn ta không rời thành phố. Trong một lần tán chuyện với các đồng nghiệp, hắn nói không đi đâu, mà ở trong đất nước mà "25 năm vẫn những người như thế nắm chính quyền".
Toà soạn viết, Marsalek tạo dựng một chuyến đi giả sang Philipin. Hắn được ít nhất 3 cơ quan đặc vụ phương Tây quan tâm vì khả năng hắn có quan hệ với tình báo Nga.

Theo Liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN