Ứng dụng điện thoại TousAnticovid - trước đây được sử dụng tại Pháp để theo dõi tiếp xúc của những người bị nhiễm covid. Nhưng bây giờ ứng dụng này được làm mới- trong chương trình có chứa kết quả thử test Covid, hoặc những dữ liệu về tiêm chủng vacxin ngừa covid.
Bắt đầu từ tuần này và đến 29/4 hộ chiếu này có thể được áp dụng cho các chuyến bay từ Pháp đến Corse.
Chương trình có QR-kod, trong đó chứa những thông tin khác nhau - tên của chủ nhân, ngày tiêm chủng vacxin ngừa covid, loại vacxin, các dữ liệu về bác sĩ, hoặc phòng thí nghiệm - có thể kiểm tra qua cơ sở dữ liệu quốc gia.
Trong tương lai, ứng dụng này có thể sử dụng để tham dự các hoạt động đông người: các buổi hoà nhạc, triển lãm, Festival. Giấy chứng chỉ này không sử dụng cho các nhà hàng, các quán cafe.
Một số nước khác cũng đã thành lập ứng dụng tương tự. Tuy nhiên chưa có thông báo, khi nào chúng sẽ đi vào hoạt động.
Tuần trước cao uỷ châu Âu các câu hỏi về tư pháp Dide Reienders đề nghị, hộ chiếu "xanh" chứng chỉ của EU sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ 21/6/2021.
Theo segodnia