Người Việt Odessa
Tin thế giới

NYT: Giao thông công cộng không nguy hiểm trong việc lan truyền corona virus

Thứ ba, 04/08/2020 | 04:27
Các cuộc nghiên cứu tại nhiều nước về giao thông công cộng dẫn đến kết luận là: Giao thông công cộng không nguy hiểm trong việc lây lan Corona virus - Toà soạn The New York Times viết.

NYT: Giao thông công cộng không nguy hiểm trong việc lan truyền corona virus

Các phóng viên toà soạn này tiến hành hỏi các nhân viên điều hành của các công ty lớn giao thông công cộng - những công ty đã quyết định huỷ các biện pháp cách ly cứng rắn.

Cụ thể là, đã làm sáng tỏ trong số 386 cụm lây nhiễm ở Paris được phát hiện từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 7, không có cụm nào liên quan đến giao thông công cộng. Chính quyền các thành phố ở Úc và ở Tokyo cũng có các kết luận tương tự như vậy.

Nguyên nhân chủ yếu giao thông công cộng không nguy hiểm trong việc lan truyền dịch bệnh là do: Trong các phương tiện giao thông công cộng mọi người ít trò chuyện. Ngoài ra, trong xe buýt mọi người chỉ ở trong đó thời gian ngắn. Còn trong các tàu điện ngầm New-York thì không khí trong tàu được thay đổi 18 lần/1 giờ, tức là được thay đổi nhiều hơn so với khuyến cáo đối với bên trong các nhà hàng (từ 8-12 lần/1 giờ), hay trong các văn phòng, không khí cần được thay đổi từ 6-8 lần/giờ.

Trong đó điều kiện bắt buộc để giao thông công cộng an toàn là mọi người phải đeo khẩu trang và đeo găng tay. Hiện vẫn còn sớm để đưa ra kết luận cuối cùng rằng, giao thông công cộng không nguy hiểm đối với việc lan truyền dịch bệnh Covid-19, bởi vì lượng hành khách trong các phương tiện giao thông công cộng ít hơn rất nhiều so với thời gian chưa xảy ra đại dịch. Cụ thể là: Ở Bắc Kinh lượng hành khách chỉ đạt 59% so với trước khi xảy ra dịch bệnh. Ở Tokyo 63%, ở Berlin từ 60%-70%, ở Paris 45%.

Theo podrovnoti


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN