Người Việt Odessa
Tin thế giới

Núi lửa phun trào, Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân cảnh giác

Thứ bảy, 27/07/2019 | 06:04
Tổng thống Indonesia Widodo yêu cầu người dân cảnh giác sau khi núi lửa Tangkuban Perahu phun trào.

Hôm qua (26/7), núi lửa Tangkuban Perahu ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, Indonesia phun trào tro bụi. Cột tro bụi nhanh chóng bao phủ khu du lịch nổi tiếng này trong bán kính từ 1-2 km. 

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, núi lửa Tangkuban Perahu phun trào trong thời gian gần 6 phút. Lực lượng an ninh và người dân địa phương đã phối hợp sơ tán, giúp đỡ người bán hàng và khách du lịch trong khu du lịch này.

Núi lửa phun trào, Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân cảnh giác
Hình ảnh phun trào núi lửa. Nguồn : Kompas

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo ngay sau đó đã yêu cầu người dân và du khách cảnh giác, không lại gần khu vực miệng núi lửa đang hoạt động. Hiện tại, ban quản lí đã đóng cửa khu du lịch Tangkuban Perahu để các cơ quan chức năng đang tiến hành đánh giá mức độ rủi ro từ hoạt động phun trào của núi lửa.

Núi lửa phun trào, Tổng thống Indonesia yêu cầu người dân cảnh giác
Tro bụi phủ đầy khu vực lân cận. Nguồn : Kompas

Giám đốc Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Sugeng Supriyatno đưa ra dự báo khả năng tro bụi sẽ lan sang các khu vực giáp ranh với thành phố Bandung và có khả năng xảy ra động đất núi lửa. Trận phun trào này được đánh giá là lớn hơn so với lần cuối núi lửa này thức giấc vào năm 2013.

 


Núi lửa Tangkuban Perahu nằm trong khu du lịch nổi tiếng cùng tên, cách thủ đô Jakarta 160 km. Vụ phun trào núi lửa đe doạ sự an toàn của người dân cũng như du khách trên thành phố đông dân thứ ba của Indonesia./.

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN