Người Việt Odessa
Tin thế giới

Nhật bắt ba người buôn bán uranium qua mạng

Thứ tư, 11/12/2019 | 04:34
Cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo của Nhật Bản cáo buộc người đàn ông 24 tuổi ở thành phố Azumino, tỉnh Nagano, rao bán lượng nhỏ uranium nghèo và uranium tự nhiên trong ống thủy tinh trên trang web đấu giá trực tuyến của Yahoo.

Trong khi đó, nam sinh 17 tuổi ở Koganei, thủ đô Tokyo, và dược sĩ 61 tuổi ở Koga, tỉnh Ibaraki, bị cáo buộc là người mua số hóa chất này.

Danh tính ba nghi phạm không được tiết lộ. Cả ba đều thừa nhận hành vi, cho biết họ mua bán uranium do có niềm đam mê với hóa chất và không có ý định sử dụng vật liệu này vào mục đích phi pháp. Người bán uranium nói với cảnh sát rằng ông mua được số hóa chất này qua một trang web nước ngoài.

Nhật bắt ba người buôn bán uranium qua mạng

Các chất độc hại thu giữ từ nhà nghi phạm bị cáo buộc bán uranium được bày trên bàn ở Sở cảnh sát Tokyo hôm nay. Ảnh: Kyodo.


Cảnh sát từ năm ngoái đã mở cuộc điều tra về việc kinh doanh một chất được mô tả là "uranium 99,9%" trên trang web đấu giá trực tuyến Yahoo.
Luật pháp Nhật Bản cấm người dân tham gia buôn bán các loại vật liệu làm nhiên liệu hạt nhân như uranium, trừ các tổ chức và doanh nghiệp được duyệt.

Nhật Duy - vnexpress.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN