Người Việt Odessa
Tin thế giới

Nhật Bản mở rộng trừng phạt hàng loạt, gây thêm sức ép với Triều Tiên

Thứ bảy, 16/12/2017 | 02:45
Nhật Bản đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên trong quá trình tìm cách gia tăng sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, 19 tổ chức, cá nhân trong lệnh trừng phạt mới sẽ bị đóng băng tài sản.

Cho tới nay, hơn 210 tổ chức và cá nhân từ nhiều nước, trong đó có Trung Quốc và Nga đã nằm trong danh sách trừng phạt của Nhật Bản vì liên quan tới Triều Tiên. Các doanh nghiệp trong danh sách đen này bao gồm các ngân hàng, các nhà khai thác than, khoáng sản và các công ty vận tải.

Nhật Bản đang phải đối mặt với "mối đe dọa cấp bách chưa từng thấy trước đây" sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào tháng 9. "Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ICBM vào vùng đặc quyền kinh tế của chúng tôi và tiếp tục lặp lại những lời lẽ khiêu khích", ông Yoshihide Suga nói.

Theo Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga, Nhật Bản sẽ đóng băng thêm tài sản để "gia tăng thêm sức ép" với Bình Nhưỡng.

Hàn Quốc và Mỹ cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt với Triều Tiên, bên cạnh các lệnh trừng phạt do Liên Hợp Quốc đưa ra.

Việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên của Nhật Bản diễn ra trước cuộc họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm nay (15.12).

Theo BBC, cuộc họp của Hội đồng Bảo an nhằm tìm ra phương pháp hòa bình để gây sức ép buộc Triều Tiên ngừng thử nghiệm tên lửa đạn đạo, hạt nhân và phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

soha.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN