Người Việt Odessa
Tin thế giới

“Nhập khẩu” tù nhân vào Hà Lan

Thứ hai, 05/11/2018 | 00:04
Mức phạm tội tại Hà Lan giảm đến nỗi, nhiều nhà tù bỏ trống. Bây giờ nhiều phạm nhân người nước ngoài thi hành án ở Hà Lan.

Trong các nhà tù Hà Lan, các phạm nhân tối thiểu phải được ở ngoài trời 1 giờ/ngày. Họ có thể dạo chơi trên các thảm cỏ, chơi bóng chuyền hoặc đọc sách. Ba năm trước, sân nhà tù “Norgegaven” không có phạm nhân, bởi các phạm nhân sau khi thi hành án, được trả tự do. Nhà tù không có tù nhân mới, bây giờ chứa 242 tù nhân nước ngoài.
Để nhà tù không bị bỏ không, bắt đầu “nhập khẩu” tội phạm. Gần 100 máy bay cùng các phạm nhân được gửi tới từ Na-Uy.

Thời hạn hợp đồng với Na-Uy đã kết thúc tháng trước. Bây giờ các nhà tù Hà Lan chứa các tội phạm người Hà Lan và người nước ngoài gây án tại nước này. Đối với họ, trường học được thành lập để họ học tiếng. Mỗi phạm nhân có phòng riêng và có thể tập thể thao ngoài sân tập hay phòng tập, chỉ khác với các phòng tập bên ngoài là các cửa sổ có lưới sắt.
Sau 17:00, phạm nhân không được ra khỏi camera. Hàng ngày họ làm việc - khâu khăn rửa mặt với tiền công 0,75$/giờ. Tiền này có thể dùng để mua thuốc lá, thực phẩm, xem truyền hình trong camera.

Cần lưu ý rằng, trong 10 năm gần đây, mức phạm tội ở Hà Lan giảm 50%. Vì thế 4 nhà tù đóng cửa. Năm tới sẽ có thêm 4 nhà tù nữa đóng cửa không hoạt động.

Theo segodnia


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN