Người Việt Odessa
Tin thế giới

Nam sinh 16 tuổi xả súng bắn nhiều bạn học ở California

Thứ sáu, 15/11/2019 | 05:37
Một nam sinh hôm 14/11 đã xả súng vào các bạn học trong trường ở California, Mỹ, vào đúng ngày sinh nhật thứ 16 của mình, giết chết hai người và làm bị thương ba người khác.

Nam sinh sau đó dùng súng lục tự bắn mình, theo AFP. Sau khi nhận được thông báo lúc 7h30, cảnh sát xông vào trường trung học Saugus ở Santa Clarita và bắt giữ tay súng trong tình trạng bị thương nặng. 

Trước đó, nhiều học sinh sợ hãi bỏ chạy và loan tin về một nam sinh châu Á không rõ danh tính đang cầm khẩu súng bán tự động.

"Các điều tra viên đã xem lại video tại hiện trường, trong đó thấy rõ đối tượng ở sân trường rút một khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn và làm bị thương 5 người, rồi tự bắn vào đầu mình", đại úy Kent Wegener nói trong cuộc họp báo.

Nam sinh 16 tuổi xả súng bắn nhiều bạn học ở California
Học sinh được hộ tống ra khỏi trường trung học Saugus. Ảnh: AP.

Nam sinh được phát hiện nằm giữa những người bị thương, Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles Alex Villanueva cho biết.

Hai người thiệt mạng là một nữ sinh 16 tuổi và một nam sinh 14 tuổi. Ba người khác bị thương, một trai và hai gái, đều ở độ tuổi từ 14 đến 15.

Vụ xả súng diễn ra tại ngôi trường có 2.300 học sinh, nằm cách Los Angeles 65 km về phía bắc. Trường học hiện đã đóng cửa.

Cảnh sát đã đến nhà nam sinh gây ra vụ xả súng và thẩm vấn mẹ và bạn gái của người này.

Thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ , nói bà "rất đau lòng và cầu nguyện cho Santa Clarita".

Vấn đề kiểm soát vũ khí được cho có thể trở thành yếu tố ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Đây là vụ xả súng mới nhất trong số hơn 40 vụ tại các trường học ở Mỹ kể từ tháng 5/2018. 

Ba tháng trước, một thanh niên 19 tuổi bị đuổi khỏi trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, đã quay trở lại và nổ súng, giết chết 14 học sinh và ba nhân viên.

news.zing.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN