Người Việt Odessa
Tin thế giới

Mỹ: Xác định Covid chủng Anh nguy hiểm hơn đối với trẻ em

Thứ tư, 07/04/2021 | 02:16
Trước đây các chuyên gia trong lĩnh vực về các bệnh truyền nhiễm trẻ em trường Tổng hợp Stambul cũng đã có tuyên bố tương tự.

Các nhà bác học trên toàn thế giới công khai thừa nhận chưa đánh giá hết đe doạ của covid đối với trẻ em. Trung tâm kiểm soát và đề phòng dịch bệnh Mỹ tuyên bố, số lượng thực tế trẻ em tuổi vị thành niên bị nhiễm covid cao hơn nhiều so với số liệu chính thức hàng chục lần. Với sự xuất hiện của chủng mới covid, mối đe doạ này tăng đáng kể.

Dựa vào nguồn tin CDC, Phủ tổng thống Mỹ thông báo: "Mỹ đụng chạm phải những vấn đề nghiêm trọng trong đấu tranh với covid đến trước hè. Theo các chuyên gia, covid chủng Anh lây lan mạnh ở Mỹ và rất dễ lây lan hơn đối với trẻ em."
"Trong thời gian lây lan của covid chủng cũ, chúng ta không thấy trẻ em dưới lớp 8 bị nhiễm covid, hoặc bị thể nặng. Và các em cũng không gây lây nhiễm cho các thành viên trong gia đình. Chủng mới covid gây lây nhiễm hơn từ 50%-100% và gây biến chứng 55% các trường hợp covid.".

Trước đây các chuyên gia trong lĩnh vực các bệnh truyền nhiễm trẻ em thuộc trường đại học Tổng hợp Stambul cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Theo lời họ, tại Thổ nhĩ kỳ, trẻ em thường bị nhiễm covid chủng Anh. Covid đột biến gây tổn thương đối với trẻ em dưới 9 tuổi, gây viêm cơ tim, phổi và mắt.

Theo unian.


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN