Người Việt Odessa
Tin thế giới

Mỹ vừa rút quân vài giờ, Thổ Nhĩ Kỳ đánh thẳng vào cơ quan đầu não SDF

Thứ ba, 08/10/2019 | 05:37
Chỉ vài giờ sau khi Mỹ thông báo rút quân, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích cơ quan đầu não của lực lượng người Kurd tại tỉnh al-Hasakah, phía bắc Syria.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch không kích lực lượng người Kurd ở biên giới Syria - Iraq, chỉ vài giờ sau khi Mỹ thông báo sẽ rút quân khỏi khu vực này.

Mỹ vừa rút quân vài giờ, Thổ Nhĩ Kỳ đánh thẳng vào cơ quan đầu não SDF

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu không kích lực lượng người Kurd ở phía bắc Syria sau khi Mỹ thông báo rút quân. Ảnh: Twitter

Theo hãng thông tấn của Syria SANA, Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các vị trí của người Kurd và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh al-Hasakah phía đông bắc Syria song hiện không có thương vong nào trong các cuộc tấn công này.

 

 

Các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tấn công các cơ quan đầu não của lực lượng SDF ở tỉnh Hasakah. Ngoại trưởng nước này Mevlut Cavusoglu khẳng định hôm 7/10 trong cuộc trao đổi với người đồng cấp Iran Javad Zarif rằng, sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria chỉ là "tạm thời" và Ankara tôn trọng "sự thống nhất lãnh thổ của Syria".

Ngoại trưởng Iran Zarif đã phản hồi lại rằng Tehran phản đối các chiến dịch quân sự ở Syria và kêu gọi các bên tôn trọng sự thống nhất lãnh thổ của quốc gia này./.

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN