Người Việt Odessa
Tin thế giới

Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt khủng khiếp nhất từ trước đến nay với Triều Tiên

Thứ tư, 07/02/2018 | 16:44
Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence hôm nay 7/2 cho biết Mỹ sẽ sớm công bố lệnh trừng phạt kinh tế cứng rắn nhất từ trước đến nay với Triều Tiên để buộc Bình Nhưỡng giải giáp hạt nhân.
Mỹ sắp áp lệnh trừng phạt khủng khiếp nhất từ trước đến nay với Triều Tiên

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (Ảnh: AFP)

 

Yonhap đưa tin, phát biểu với báo giới hôm nay sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, Mỹ sẽ sớm công bố “lệnh trừng phạt kinh tế cứng rắn, nghiêm khắc nhất với Triều Tiên”.

“Hãy để thế giới biết điều này: Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch tăng sức ép tối đa cho đến khi Triều Tiên có những bước đi cụ thể để hoàn thiện quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, Phó Tổng thống Pence cho biết.

Ông Pence một lần nữa nhấn mạnh lập trường của Mỹ là “để ngỏ mọi khả năng” đối phó với Triều Tiên. Ông cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục triển khai những khí tài quân sự tối tân đến Nhật Bản và các khu vực xung quanh.

“Mỹ sẽ kề vai sát cánh với người dân Nhật Bản, Hàn Quốc, các đồng minh và đối tác ở khu vực cho tới khi chúng tôi đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”, ông Pence nói.

Cuộc hội đàm giữa Phó Tổng thống Pence và Thủ tướng Nhật Bản Abe diễn ra ngay trước khi nhà lãnh đạo Mỹ dự khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc. Phó tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ không để Triều Tiên không được phép công cụ hóa Olympic.

Minh Phương - dantri.com.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN