Người Việt Odessa
Tin thế giới

Mưa lũ hoành hành Tây Ban Nha, ngập lụt trên diện rộng

Thứ tư, 28/08/2019 | 05:00
Những cơn bão kèm mưa to và gió lớn tiếp tục hoành hành tại Tây Ban Nha. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng tại quần đảo du lịch Balearic của nước này trên Địa Trung Hải khi ngập lụt xảy ra trên diện rộng, nhiều cây cối ven đường bị bật gốc.
 
Mưa lũ hoành hành Tây Ban Nha, ngập lụt trên diện rộng
Thủ đô Madrid và các vùng lân cận, mưa bão đã khiến giao thông đường bộ và tàu điện ngầm tê liệt. (Nguồn: Reuters)

Theo cơ quan chức năng Tây Ban Nha, đảo Mallorca là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 134 vụ tai nạn chỉ trong 1 ngày mà nguyên nhân có liên quan đến mưa bão. Nước lũ đã nhấn chìm một cây cầu tại thị trấn nhỏ Santanyi, khiến giao thông hoàn toàn tê liệt.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của bão, Công ty quản lý sân bay Aena cho biết hàng chục chuyến bay tại Tây Ban Nha buộc phải chuyển hướng. Mưa lũ tại Mallorca hồi tháng 10 năm ngoái đã cướp đi sinh mạng của 13 người.

Tại thủ đô Madrid và các vùng lân cận, mưa bão đã khiến giao thông đường bộ và tàu điện ngầm tê liệt sau khi nhiều tuyến đường biến thành sông chỉ sau 1 đêm. Vùng Arganda del Rey, ngoại ô Madrid là nơi chịu thiệt hại nặng nhất, nhiều cây cối gãy đổ trên đường, nhiều nhà để xe, tầng hầm hoặc các trung tâm thương mại bị ngập.

Một số bệnh viện cũng trong tình cảnh tương tự. Ngày 27/8, giao thông trên một số đoạn thuộc 4 tuyến đường cao tốc xung quanh thủ đô Madrid vẫn bị đình trệ, nhiều làn đường bị phong tỏa. Từ chiều 26 đến sáng 27/8, lực lượng cứu hỏa đã nhận được 196 cuộc gọi yêu cầu được hỗ trợ.

baochinhphu.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN