Người Việt Odessa
Tin thế giới

Lukasenko cho thấy, ông ta không phải là "ông già có râu hiền lành" - Chuyên gia chính trị dự báo về hồi kết của biểu tình chống đối tại Belarus

Thứ ba, 01/09/2020 | 01:59
Chuyên gia chính trị cho rằng, phe đối lập không có thủ lĩnh có thể cạnh tranh với Lukasenko.

Trên đây là ý kiến của chuyên gia chính trị Dmitri Kornheichuk trên kênh truyền hình "Ukraine -24".
"Thực tế những gì xảy ra tại Belarus là quá trình tự nhiên. Thế hệ trẻ người Belarus lớn lên, không biết Lukasenko là ai, không biết Lukasenko là người từng trấn áp đẫm máu những cuộc biểu tình chống đối những năm cuối 90. Họ nghĩ Lukasenko là "ông già có râu, hiền lành mà mọi người đã chán ngấy và có thể bị loại bỏ bằng những cuộc biểu tình. Nhưng Lukasenko đã cho mọi người thấy, ông ta không phải là "ông già có râu hiền lành và không có ý định từ bỏ chính quyền".

Nhà phân tích chính trị dự đoán, Lukasenko vẫn giữ được chính quyền:
"Những cuộc biểu tình sẽ còn kéo dài bao lâu? Tôi nghĩ, một tháng nữa mọi người vẫn xuống đường biểu tình. Có thể hai tháng. Nhưng cuối cùng thì mọi thứ kết thúc, bởi vì không có điều gì xảy ra, còn phe đối lập thay vì phải giữ các đòi hỏi cứng rắn, ngược lại, họ xuống nước dần, giảm các đòi hỏi. Tất cả chuyển sang thay đổi Hiến pháp và trưng cầu ý dân. Với những thay đổi mang tính bề ngoài đó, Lukasenko cuối cùng vẫn nắm chính quyền, mà còn rũ bỏ trách nhiệm, bởi vì Quốc hội sẽ có quyền hạn lớn, nhưng những quyết định bản lề vẫn do Lukasenko thông qua".

Chuyên gia chính trị cho rằng, phe đối lập không có ứng cử viên có thể cạnh tranh với Lukasenko:
"Tôi nghĩ rằng, phe đối lập sẽ cố gắng thực hiện nỗ lực chính trị nào đó, nhưng nói chung tôi không biết, ai là nhà chính trị ở đó, bởi vì Tikhanova đã công bố, sẽ không tranh cử lần hai tổng thống Belarus nữa. Bởi vậy tôi đề nghị phe đối lập Belarus hãy xác định, ai sẽ là thủ lĩnh và nếu bầu cử thì ai sẽ là đối thủ cạnh tranh với Lukasenko. Bởi vì hiện nay phe đối lập vẫn chưa có ứng cử viên tham gia tranh cử".

Theo unian


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN