Người Việt Odessa
Tin thế giới

Lukasenko buộc tội phương Tây trong các cuộc biểu tình tại Belarus: "Họ điều khiển những con cừu của chúng tôi"

Thứ ba, 11/08/2020 | 02:04
Tổng thống mới tái đắc cử Belarus Lukasenko tuyên bố, các đối thủ chính trị của ông trong bầu cử người đứng đầu nhà nước Belarus "bị điều khiển từ Ba Lan, Séc, Anh - như là những con cừu".

Tổng thống Belarus Lukasenko trong cuộc gặp mặt với quyền thư ký SNG, trưởng phái bộ "quan sát viên SNG" Sergei Lebedev, nói rằng ông "xúc động khi các cử tri cùng với các trẻ nhỏ đi bỏ phiếu tại các khu vực bầu cử".
"Như ngài hiểu, đó là ngày hội. Có ai đó muốn phá hỏng ngày hội đó. Chúng tôi nhìn thấu họ trong đêm. Chúng tôi phát hiện và ghi lại (như ngài biết, giống như cựu tình báo) những cú điện thoại từ Ba Lan, Anh, Séc. Những cú điện thoại, xin lỗi, điều khiển những con cừu của chúng tôi: Họ không hiểu họ làm gì và bắt đầu bị điều khiển" - tuyên bố của Lukasenko.

Lukasenko nói thêm, ông "nhìn thấy những kẻ điều khiển những con rối" từ Séc "điều khiển trung tâm tranh cử liên kết của chúng tôi, nơi có những con cừu đó".
"Tôi không nói về Ba Lan. Ở đó người ta đã bắt đầu giật dây điều khiển những con rối. Tôi không nói về Ukraine (những kẻ chống đối bắt đầu đến từ đó). Tôi tin rằng đó không phải là chính sách nhà nước, nhưng ở đó có đủ loại người Maidan mà tôi đã nhắc tới, trong đó cũng có 1 số dòng người đến từ Nga" - Lukasenko nói thêm.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN