Người Việt Odessa
Tin thế giới

Luật an ninh quốc gia cho Hong Kong chính thức có hiệu lực

Thứ ba, 30/06/2020 | 23:18
Luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh thông qua cho Hong Kong chính chức có hiệu lực từ 23h ngày 30/6, với mức án tối đa cho người vi phạm là tù chung thân.

Cuối ngày 30/6, Trung Quốc đã tiết lộ toàn văn luật an ninh quốc gia cho Hong Kong nhắm vào các hành động ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với lực lượng nước ngoài đe dọa an ninh quốc gia, theo Guardian.

Luật được công bố ngay sau khi nó có hiệu lực vào lúc 23h tối 30/6. Luật được đưa vào thực hiện chưa đầy 40 ngày sau khi Bắc Kinh làm cho cư dân và cộng đồng quốc tế sững sờ với kế hoạch áp đặt luật an ninh đối với Hong Kong. Ngày 1/7 cũng là dịp kỷ niệm 23 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc.

Luật an ninh quốc gia cho Hong Kong chính thức có hiệu lực

Bắc Kinh mới thông qua luật an ninh quốc gia cho Hong Kong vào sáng ngày 30/6. Ảnh: Getty.


Theo luật, người phạm tội có thể phải đối mặt với mức án tối đa được nâng lên tù chung thân, thay vì giới hạn 10 năm tù như các thông tin ban đầu.

Luật an ninh mới đang là một trong các điểm nóng trong quan hệ Mỹ - Trung. Washington chỉ trích bộ luật sẽ làm suy yếu đáng kể nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ" và mức độ tự trị cùng các quyền tự do của đặc khu Hong Kong so với Trung Quốc đại lục.

news.zing.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN