Người Việt Odessa
Tin thế giới

Kỷ niệm 30 năm UNESCO ra nghị quyết về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba, 14/11/2017 | 06:12
Ngày 13/11, tại trụ sở UNESCO (Paris, Pháp) đã diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày UNESCO ra nghị quyết về Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra tại sảnh lớn trên tầng 7 trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc giữa thủ đô Paris. 

Sau phát biểu của Đại sứ Trần Thị Hoàng Mai - đại diện Phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO, bà Irina Bokova - Tổng Giám đốc UNESCO đã có bài diễn văn ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa.

Tháng 11/1987, Khóa 18 - Ðại hội đồng UNESCO đã thông qua một mghị quyết khuyến nghị các quốc gia thành viên cùng tham gia Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghị quyết khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là một biểu tượng xuất sắc về sự tự khẳng định dân tộc, đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Cùng dự buổi lễ còn có nhiều quan chức UNESCO, đại diện phái đoàn các nước tại UNESCO và các Hội đoàn người Việt Nam tại Pháp.

vtv.vn