Người Việt Odessa
Tin thế giới

Kết quả nghiên cứu: Kháng thể chống SARS-CoV-2 chỉ tồn tại khoảng 3 tháng trong cơ thể người

Thứ tư, 07/10/2020 | 15:06
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, được đăng tải trên tạp chí Blood của Hội chuyên gia huyết học Mỹ, thông thường kháng thể chống virus SARS-CoV-2 trong cơ thể người bắt đầu suy giảm sau 3 tháng và biến mất hoàn toàn trong khoảng thời gian 3-4 tháng. Trang mạng Мedicalxpress đưa tin.

Để nghiên cứu khả năng tồn tại của kháng thể chống SARS-CoV-2, mỗi tuần các nhà khoa học lấy mẫu xét nghiệm của 15 người (gồm 11 nam và 4 nữ) tình nguyện tham gia chương trình thử nghiệm chữa trị bằng huyết tương của người đã bị nhiễm Covid-19 sau khi khỏi bệnh. Bằng cách này, các nhà khoa học theo dõi quá trình tồn tại và biến đổi của kháng thể chống SARS-CoV-2 trong cơ thể con người.

Quá trình nghiên cứu nói trên cho thấy, trong đại bộ phận các trường hợp, kháng thể bắt đầu suy giảm vào khoảng ngày 88, tính từ thời điểm thân chủ bị nhiễm Covid-19. Trong 3 tuần tiếp theo, số lượng kháng thể giảm khoảng một nửa và hoàn toàn biến mất sau 3-4 tháng.

Trước đây, nhóm các nhà khoa học này cũng từng tuyên bố rằng những người đã trải qua Covid-19 ở thể nhẹ có thể bị mất kháng thể trong vòng 100 ngày sau khi bị nhiễm dịch.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học cũng trấn an độc giả rằng đây chỉ là kết quả nghiên cứu trên người từng bị nhiễm Covid-19. Vắc-xin ngừa Covid-19 trong tương lai có thể cho kết quả bền vững hơn, do nồng độ kháng thể cao hơn và hoạt động theo cơ chế khác.

Theo TTQH


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN