Người Việt Odessa
Tin thế giới

Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ

Thứ năm, 24/10/2019 | 04:29
Ngày 23/10, chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) đã đưa ra thông báo chính thức về việc rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong nhiều tháng qua.

Chính quyền Hong Kong ngày 23/10 đã chính thức rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi trong những tháng qua song động thái này mới chỉ đáp ứng được một trong số 5 yêu cầu mà những người biểu tình đưa ra.

Hong Kong chính thức rút dự luật dẫn độ
Biểu tình ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.

"Ngày hôm nay, tôi chính thức thông báo về việc rút lại dự luật dẫn độ", người phụ trách về an ninh John Lee tuyên bố trước hội đồng lập pháp của Hong Kong.

Hàng trăm nghìn người đã đổ xuống đường biểu tình ở Hong Kong kể từ tháng 6/2019, ban đầu là do dự luật dẫn độ gây tranh cãi, theo đó cho phép đưa nghi phạm từ Hong Kong về Trung Quốc đại lục xét xử. Tuy nhiên, hiện nay những người biểu tình đã đưa ra nhiều yêu cầu hơn thế và tuyên bố cuộc biểu tình sẽ tiếp tục trừ khi các yêu cầu trên được đáp ứng “không thiếu một điều nào”.

Tờ Financial Times ngày 22/10 cho biết chính phủ Trung Quốc đang xem xét kế hoạch thay thế Trưởng đặc khu Hong Hong - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) vào tháng 3/2020./.

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN