Người Việt Odessa
Tin thế giới

Hội nghị toàn cầu thúc đẩy nghiên cứu vaccine ngừa Covid-19 (nCoV)

Thứ năm, 13/02/2020 | 05:42
Tổ chức Y tế Thế giới đang tiến hành hội nghị lớn đầu tiên về Covid-19 (nCoV). Hội nghị kéo dài 2 ngày với sự tham gia của khoảng 400 nhà khoa học và chuyên gia.

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới tụ hội tại Geneva, Thụy Sĩ, trong hội nghị quốc tế này với mục đích trao đổi kiến thức về con đường lây lan của nCoV và hướng sản xuất vaccine ngừa virus này.

"Thật khó tin là chỉ mới 2 tháng trước, chúng ta còn chưa hề biết đến virus này. Chúng ta hiện không có vaccine để phòng lây nhiễm và không có liệu pháp nào được chứng minh là điều trị được bệnh" - ông Tedros Adhanom, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh.

Hiện các nhà khoa học ở Australia, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức và Mỹ đều đang trong quá trình phát triển vaccine. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khẳng định vaccine đầu tiên dùng được cho đại chúng còn ít nhất 18 tháng nữa mới có thể có.

Các đại biểu tại hội nghị cũng sẽ thống nhất kiến thức về nguồn gốc của nCoV, mà hiện nay được cho là phát tán từ dơi tới một động vật trung gian là rắn hoặc tê tê, sau đó truyền cho con người.

Tại hội nghị, Tổ chức Y tế Thế giới liên tục kêu gọi các nước chia sẻ dữ liệu, coi đây là chìa khóa quan trọng thúc đẩy nghiên cứu chống dịch Covid-19 (nCoV).

vtv.vn


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN