Người Việt Odessa
Tin thế giới

Hàn Quốc trừng phạt 2 tổ chức rải truyền đơn sang biên giới Triều Tiên

Thứ năm, 11/06/2020 | 02:34
Hàn Quốc sẽ có hành động pháp lý đối với 2 tổ chức lén lút đưa đồ dùng sang biên giới lãnh thổ Triều Tiên.

Một ngày sau khi Triều Tiên đình chỉ các đường dây nóng liên lạc giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm nay (10/6) cho biết sẽ có hành động pháp lý đối với 2 tổ chức lén lút đưa đồ dùng sang biên giới lãnh thổ Triều Tiên.

Hàn Quốc trừng phạt 2 tổ chức rải truyền đơn sang biên giới Triều Tiên
Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yoh Sang-key. Ảnh: AP.

Phát biểu tại cuộc họp báo người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Yoh Sang-key chỉ đích danh hai tổ chức “Kuensaem” và “Những chiến binh chiến đấu vì tự do Triều Tiên” đã vi phạm Luật Hợp tác và Trao đổi liên Triều khi gửi những thông điệp chống phá Triều Tiên kèm theo gạo và thuốc men sang biên giới Triều Tiên.

“Hai nhóm này đã vi phạm các quy định về việc gửi hàng hóa có trong bộ luật Hợp tác và Trao đổi liên Triều bằng cách gửi thông điệp chống phá Triều Tiên qua hình thức rải truyền đơn và chai nhựa. Họ đã vi phạm lợi ích cộng đồng khi gây căng thẳng giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đi ngược lại những thỏa thuận giữa các nhà lãnh đạo hai nước, cũng như gây nguy hiểm đối với cuộc sống và sự an toàn cho người dân ở khu vực biên giới”.

Trước đó, hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc, vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều, cũng như các đường dây liên lạc khác từ 12h00 ngày 9/6. Đây là động thái mới nhất của Triều Tiên trong bối cảnh quan hệ giữa hai bên căng thẳng liên quan tới các hoạt động thả truyền đơn chống Triều Tiên qua biên giới liên Triều.

Ngày 5/6 vừa qua, Bộ Mặt trận thống nhất Triều Tiên (UFD) - cơ quan giải quyết các vấn đề liên Triều, tuyên bố sẽ xóa bỏ văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong nếu Hàn Quốc không ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Triều Tiên./.

 

Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN