Người Việt Odessa
Tin thế giới

Grudia: Tiếp tục biểu tình phản đối tại Tbilisi, Tổng thống Nga cấm các chuyến bay tới Grudia

Chủ nhật, 23/06/2019 | 01:26
Tổng thống Nga Putin cấm các hãng hàng không Nga thực hiện các chuyến bay chuyên chở hành khách tới Grudia để bảo đảm an ninh cho các công dân Nga.

“Từ ngày 8/7 các hãng hàng không Nga tạm thời bị cấm chuyên chở hành khách từ lãnh thổ Liên bang Nga sang Grudia” - nội dung sắc lệnh của tổng thống Nga.

Người biểu tình Grudia tại thủ đô Tbilisi tiếp tục biểu tình đòi sa thải bộ trưởng bộ nội vụ, giải tán chính phủ, quốc hội và ấn định ngày bầu cử quốc hội mới. Họ còn ra tối hậu thư, đòi trước ngày 22/6 cảnh sát phải thả hết những người tham gia biểu tình bị bắt.

Tới buổi chiều thứ bảy, những người biểu tình không thể công bố những hành động tiếp theo và trong cuộc biểu tình này không còn đại diện của các lãnh đạo đảng đối lập. Chỉ còn lại vài trăm người biểu tình trước toà nhà quốc hội Grudia.

Cần nhắc lại là, ngày 20/6 xảy ra biểu tình tại thủ đô Tbilisi, nguyên nhân do đại biểu Quốc hội Nga ngồi vào ghế của chủ tịch quốc hội Grudia. Xảy ra đụng độ với cảnh sát khiến ít nhất 52 người bị thương. Phái đoàn quốc hội Nga phải vội vã về nước.

Theo podrovnoti