Người Việt Odessa
Tin thế giới

"Đừng sợ đồ ăn" - WHO kêu gọi không dọa mọi người về Covid-19 đối với thực phẩm đóng gói

Thứ bảy, 15/08/2020 | 03:52
"Mọi người có thể cảm thấy thoải mái an toàn với thực phẩm đóng gói, không nên sợ bị lây nhiễm Covid-19".

Không nên lan truyền tâm lý sợ hãi và doạ mọi người rằng "trong các thực phẩm đông lạnh bị nhiễm corona virus". Như vậy theo lý thuyết thì có thể, nhưng thực tế chưa thấy trường hợp lây nhiễm nào xảy ra.
Trên đây là tuyên bố của lãnh đạo Tổ chức y tế Thế giới (WHO), quyền giám đốc phụ trách về tình hình đặc biệt trong y tế Maikl Rayan trong buổi họp báo.

Cần nhắc lại là, hôm qua có thông tin về phát hiện tại thành phố Thẩm Quyến của Trung Quốc, trong cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil có dấu vết của Covid-19.
"Không có bất cứ chứng minh nào nói về các sản phẩm thực phẩm, hoặc đồ ăn được sản xuất theo dây chuyền lại tham gia vào quá trình lây lan dịch bệnh Covvid-19. Mọi người không nên sợ đồ ăn và các thực phẩm đóng gói, quá trình chế biến và đưa chuyển đồ ăn" - khẳng định của đại diện WHO.

Theo các số liệu của WHO, tại Trung Quốc đã tiến hành xét nghiệm hàng trăm ngàn mẫu thực phẩm đóng gói và phát hiện ít nhất 10 mẫu dương tính với các dấu hiệu của Covid-19. Nhưng điều đó không có nghĩa là, những phát hiện đó có thể gây lây nhiễm bệnh cho người sử dụng, có khả năng là đoạn gen RHK của virus đã không còn khả năng hoạt động. Hơn nữa WHO nhắc nhở: cần rửa tay bằng xà phòng và thực phẩm cần chế biến qua nhiệt độ.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN