Người Việt Odessa
Tin thế giới

Đức ra tuyên bố nhân dịp 3 năm Thỏa thuận Minsk

Thứ ba, 13/02/2018 | 00:15
Phía Đức không hài lòng với kết quả thực hiện thỏa thuận Minsk ngày 12/2/2015 và dự định tiếp tục công việc để giải quyết khủng hoảng trong thể thức “Normadski”.

Tuyên bố được công bố trên trang mạng Bộ ngoại giao Đức. Một số nội dung tuyên bố như sau: “Nhờ Thỏa thuận Minsk, đã kiềm chế được khủng hoảng tại miền Đông Ukraine và ngăn ngừa được đám cháy trong khu vực. Khi có nguyện vọng chính trị, hôm nay vẫn như trước đây, vẫn có khả năng đạt tiến bộ, như đã thành công trong việc trao đổi hàng trăm người bị bắt cuối tháng 12 vừa rồi. Tuy nhiên sau 3 năm thực hiện Thỏa thuận Minsk, chúng tôi chưa thể hài lòng với kết quả”.
Phía Đức nhấn mạnh, kết quả làm được quá ít để giải quyết khủng hoảng. Hậu quả của khủng hoảng làm hơn 10 ngàn người bị thiệt mạng.
“Thỏa thuận ngừng bắn liên tục bị vi phạm. Trong những tháng mùa đông hậu quả tàn phá do các hành động chiến sự: Người dân không có than để sưởi, nước uống và thực phẩm”.
Đức kêu gọi các bên tham gia vào khủng hoảng thể hiện nguyện vọng chính trị để thực hiện thỏa thuận Minsk, trước hết là để ổn định tình hình, an ninh và rút hết vũ khí hạng nặng.
Trong thông báo cũng nêu, phái bộ gìn giữ hoà bình OOH có thể tạo khả năng để thực hiện “Thỏa thuận Minsk”.

Theo lb.ua


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN