Người Việt Odessa
Tin thế giới

Diễu hành của những người theo chủ nghĩa cực đoan tại Warsava

Thứ sáu, 10/11/2017 | 22:29
Thứ bảy, những người theo phái dân tộc chủ nghĩa, những phần tử cực đoan tụ tập tại Warsava để tham gia vào cuộc tuần hành ngày thứ bảy, trở thành một trong những cuộc tụ họp kiểu tương tự như vậy lớn nhất tại châu Âu.

Cuộc diễu hành dự định thực hiện vào ngày 01/11, trong ngày Quốc khánh Balan. Liên kết với cuộc tuần hành này có hàng chục ngàn người tham gia trong những năm cuối. Những thành phần cực đoan từ Thụy sĩ, Hung ga ri, Slovakia và các nước khác bây giờ liên kết với những người theo chủ nghĩa dân tộc Balan, công khai tuyên truyền những quan điểm kỳ thị và phân biệt chủng tộc.
Khẩu hiệu hiện nay của hoạt động này là: ”Chúng tôi muốn Chúa”, lời từ một bài hát tôn giáo của Balan, được Tổng thống Mỹ Trumр trích dẫn trong chuyến thăm nước này hồi tháng sáu năm nay.
Hôm nay, theo kế hoạch sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị tại Warsava của Richar Spenser, là người nổi tiếng theo trường phái thiên vị người da trắng, tuy nhiên, chính phủ Balan tuyên bố, sẽ vui mừng được đón tiếp tại Balan.


Theo segodnia