Người Việt Odessa
Tin thế giới

Cuộc đua chế tạo Vacxin chống corona virus: Anh, Đức, Mỹ, Trung Quốc đã chế tạo xong và đang tiến hành thử nghiệm

Thứ sáu, 01/05/2020 | 02:22
Để đấu tranh với corona virus, trên thế giới đã chế tạo ra 100 loại vacxin. Anh dự tính kết thúc thử nghiệm trước mùa Thu. Đức đang tìm những người tình nguyện. Tại Mỹ, tỷ phú Bill Gest tham gia dự án và cung cấp tài chính.

Tuy nhiên Tổ chức y tế Thế giới (WHO) bày tỏ nghi ngờ: Đừng hy vọng vacxin sẽ xuất hiện trong vòng 1 năm tới.

Anh: Đang tiến hành thử nghiệm vacxin Covid-19 trên người do viện nghiên cứu vaxin Edvard chỉ trong vòng 3,5 tháng. Tham gia nghiên cứu có 1100 người. Một nửa trong số họ nhận vaxin Covid-19, còn một nửa còn lại của nhóm sẽ là nhóm kiểm tra, nhận vacxin chống viêm màng não. Không ai trong số người tham gia thử nghiệm được biết, họ được tiêm vaxin loại nào. Theo các nhà bác học, trái lại, điều này có thể gây ảnh hưởng đến cách hành xử của họ trong xã hội và sức khoẻ sau khi tiêm vacxin và có thể làm sai lệch kết quả thử nghiệm. Các nhà khoa học tin tưởng 80% thành công và tin đến mức đã cho sản xuất hàng loạt vacxin. Điều này sẽ là rủi do, nếu vacxin không có tác dụng. Nếu có tác dụng, thì tháng 9 này gần 1 triệu lều vacxin đã sẵn sàng, sau đó quá trình sản xuất sẽ được tăng tốc. Chính phủ Anh chi 20 triệu £ cho dự án này. Ngoài ra Bộ y tế Anh chi 22,5 triệu £ để thử nghiệm loại khác. Các thử nghiệm lâm sàng dự tính sẽ bắt đầu vào tháng 6.

Đức: Cho phép thử nghiệm vacxin trên người.
Vacxin do công ty BioNTech. Đó là loại RHK vaxin, trước tiên thử nghiệm trên 200 người tình nguyện khoẻ mạnh, tuổi từ 18-55. Phần vacxin thứ hai tiêm chủng cho những người khác trong độ tuổi nói trên, nhưng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, hoặc những người có diễn biến Covid-19 nặng. Trong đó Viện Payla Erlikha cảnh báo, vacxin không thể dễ tiếp cận trong năm 2020.

Mỹ tiến hành thử vacxin, nhưng thời gian tối thiểu cần 1 năm.
Tại viện nghiên cứu khoa học y tế tại Washington và thử nghiệm trên 45 người tình nguyện.
Tỷ phú Bill Geste tài trợ cho 7 dự án có nhiều "hứa hẹn" nhất về chế vacxin.
Trung Quốc chế 3 loại vacxin, đang tiến hành thử nghiệm.
Trong giai đoạn 1, vacxin được thử nghiệm trên 96 người thuộc ba nhóm tuổi và cho kết quả an toàn tốt, mặc dù tất cả những người tình nguyện đang dưới sự giám sát. Có thể cần tới 1 năm để kết thúc thử nghiệm và đưa ra kết luận về tính hiệu quả của vacxin.

Thuỵ Điển muốn đạt kết quả thành công trước tháng 10/2020.

Israel: Thử nghiệm vacxin chống Covid-19 sẽ được tiến hành trên người vào hè này và thời gian thử nghiệm kéo dài từ 6-9 tháng.

Úc, Hà lan tiến hành thử nghiệm vacxin phòng lao để chống Covid-19. Các cuộc nghiên cứu ban đầu cho thấy, vacxin phòng lao có thể tích cực chống corona virus. Đã tiến hành thử nghiệm cho 1 ngàn nhân viên y tế trong 8 bệnh viện Hà lan.
Úc cũng đi theo con đường này. Công việc thử nghiệm hàng loạt đã ở giai đoạn 3: có 4 ngàn bác sĩ đã được tiêm chủng. Sẽ theo dõi kết quả trong vòng 1 năm.
Vì chưa có các kết quả chứng minh, Tổ chức y tế Thế giới khuyến cáo không sử dụng vacxin phòng lao để tiêm phòng chống Covid-19.

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
KICOTRANS COMPANY
Kết quả hình ảnh cho logo báo đại đoàn kết
Đài tiếng nói Việt Nam
Hàng Khô Việt NamBên trong Hội An Field Villa & Spa của doanh nhân Odessa

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN