Người Việt Odessa
Tin thế giới

Các nhà bác học Mỹ: Mùa Thu các trường phổ thông phải mở cửa. Người lớn "có lỗi" trong đại dịch, chứ không phải trẻ em

Thứ ba, 14/07/2020 | 01:38
Các tác giả bài báo là các bác sĩ Mỹ về các bệnh truyền nhiễm trẻ em khẳng định, khai trường an toàn các trường phổ thông mùa Thu này rất quan trọng đối với việc phát triển sức khoẻ cho trẻ em.

Trẻ em rất hiếm gây lây lan dịch bệnh Covid-19 cho những người xung quanh, đặc biệt là cho trẻ em, vì vậy, nếu các trường phổ thông làm việc tương ứng với các nguyên tắc khoảng cách xã hội và tại những nơi không có bùng phát dịch bệnh, thì cần phải mở cửa các trường.

Trên đây là nội dung bài báo do nhóm các bác sĩ Mỹ chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm trẻ em, được đăng trong tạp chí Pediastrics Học viện y khoa Mỹ về các bệnh trẻ em.
Các tác giả đưa ra các kết luận của mình dựa trên các cơ sở tự nghiên cứu của họ và 4 nghiên cứu khác, liên quan đến Covid-19 ở trẻ em.

Một trong những nghiên cứu chỉ ra rằng, ở Pháp một nam học sinh phổ thông bị nhiễm bệnh và tạo nguy cơ lây nhiễm cho hơn 80 bạn cùng học khác trong ba trường phổ thông, nhưng không có ai trong số các học sinh nói trên bị lây nhiễm. Trong đó việc lây lan các bệnh đường hô hấp khác, trong đó có bệnh cúm - là hiện tượng phổ biến.

Một nghiên cứu khác ở Úc: 9 học sinh bị bệnh Covid-19 và 9 nhân viên trong trường gây nguy cơ lây nhiễm cho 755 học sinh và 128 nhân viên nhà trường. Nhưng kết quả, chỉ có 2 trường hợp bị nhiễm bệnh, trong đó một nữ học sinh phổ thông lây cho một nam học sinh lớn.

Các nhà bác học cho rằng, những chỉ số nói trên "gây sốc" và họ đưa ra kết luận: "Trẻ em không phải là động lực của đại dịch". Trong 6 tháng, chúng tôi "đào bới" rất nhiều các dữ liệu và thấy, trẻ em có khả năng bị lây nhiễm ở mức rất thấp và khả năng gây lây nhiễm của trẻ em cũng vậy, cũng rất thấp. Những người lớn không chấp hành các quy định cách ly phải
chịu trách nhiệm và là động lực của đại dịch Covid-19" - khẳng định của các tác giả.

Các nhà bác học còn đưa ra kết luận quan trọng: Giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang - là chiến lược tốt nhất để giảm lây lan dịch bệnh, hơn là đóng cửa các trường phổ thông - theo họ, nếu mở cửa các trường cũng rất ít làm tăng các trường hợp bị lây nhiễm corona virus.

Đánh giá đợt bùng phát dịch bệnh tại bang Texas (Mỹ), nơi có 883 nhà trẻ, ghi nhận 894 ca lây nhiễm Covid-19, trong đó 441 là nhân viên của các trường, các nhà bác học tuyên bố, các số liệu có thể được giải thích không đúng: "Dựa trên các dữ liệu thực tế, có khả năng những người lớn đã lây lan cho các em, do không tuân thủ quy định khoảng cách xã hội và không đeo khẩu trang".

Theo liga.net


Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina
Hàng Khô Việt Nam
Khai trương quán ăn Việt - Old Street
 

UnTeks Group

Dệt Kim Unteksgroup

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN